Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Đồng Hồ Máy Đúc Là Gì - Có Sửa Được Không

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Đồng hồ máy đúc là gì? Tại sao có những mẫu đồng hồ một khi đã bị hư hòng mà ta sẽ không thể sửa chũa được, dù cùng là máy pin hay máy tự động, và phương án duy nhất để tiếp tục sử dụng mẫu mã đồng hồ này là phải thay toàn bộ máy.

Đồng Hồ Máy Đúc Là Gì

Những mẫu đồng hồ đó được gọi là đồng hồ máy đúc. Đồng hồ máy đúc là gì – có cách nào để sửa chữa đồng hồ máy đúc mà không phải thay máy không?

Đồng hồ máy đúc là gì?

Ở đây ta cần phân biệt hai định nghĩa rất dễ hiểu nhầm là đồng hồ máy đúc và đồng hồ đúc: _ Đồng hồ máy đúc là đồng hồ có bộ máy (cơ hay pin) được lắp ráp cố định với nhau không bằng vít mà bằng loại đinh tán. Khi sửa chữa, ta có thể tháo máy ra khỏi vỏ nhưng không thể tháo các chi tiết trong máy. _ Đồng hồ đúc là đồng hồ có máy và vỏ hoàn toàn không sử dụng vít cố định với nhau, một số mẫu sẽ cho phép lấy máy mặt số từ đường kính, nhưng một số thì không.

Tại sao lại có đồng hồ máy đúc – Sơ lược lịch sử ra đời đồng hồ máy đúc

Đồng hồ máy đúc ra đời nhằm mục đích dễ sản xuất hàng loạt bằng máy móc mà không cần lắp ráp nhiều với mức chi phí rẻ, cũng như đáp ứng thị hiếu thời trang nhanh “fast fashion” của khách hàng trẻ, vòng đời sử dụng ngắn, chỉ khoảng 4-5 năm, Nên đồng hồ máy đúc, đặc biệt là đồng hồ máy đúc mang tính thời trang bình dân có tuổi thọ khá ngắn, khi đã hư hỏng thì không thể tháo rời ra để kiểm nghiệm và sửa chữa, mà chỉ thay máy hoặc mua mẫu mới. Đồng hồ máy đúc ra đời ở những năm 1980 từ thương hiệu Thụy Sĩ Swatch, khi ấy cơn bão đồng hồ pin giá rẻ từ phương Đông đã gần như xóa sổ ngành công nghiệp chế tác đồng hồ truyền thống Thụy Sĩ. Người ta thường nói :”Nếu không thể bơi ngược dòng thì hãy bơi xuôi dòng”, thương hiệu Swatch, thay vì cải tiến kĩ thuật máy cơ truyền thống để đối đầu như nhiều thương hiệu Thụy Sĩ khác, thì họ lại sáng tạo và cho ra mắt đồng hồ pin máy đúc năm 1983 với chi phí sản phẩm thậm chí rẻ hơn hẳn nhiều máy pin phương đông, với thiết kế trẻ trung, độc đáo, hợp thời và mang nhãn Swiss Made danh tiếng, đã chiếm lĩnh trái tim của hàng triệu khách hàng toàn cầu đến tận hôm nay.

Thống kê cho thấy ngày hôm đó thể hiện sự kiện lên sàn thành công nhất thế kỷ 20 của một thương hiệu, tất cả chỉ nhờ một bước đi hợp lý lẫn… tốn kém! Và doanh số đạt được đã vượt quá mọi dự đoán liều lĩnh nhất.

Và từ đó Swatch dần dần trở thành tập đoàn hùng mạnh, thôn tính cả những ông lớn như Omega, Longines và Tissot Cho đến nay mặc dù cơn sốt đồng hồ giá rẻ đã hạ nhiệt và đồng hồ cơ cao cấp đã dần dần lấy lại vị thế của mình, Swatch vẫn duy trì sản xuất mặt hàng đồng hồ máy đúc thời trang giá rẻ với nhiều mẫu mã thiết kế độc đáo và hợp thời đại nhằm phục vụ giới trẻ hiện đại và năng động.

Ngoài Swatch, 80% mẫu đồng hồ pin hiệu Thụy Sĩ Tissot là dạng máy đúc

Đọc thêm:

Đồng hồ máy đúc có sửa được không?

Đồng hồ máy đúc , kể cả dòng máy cơ lẫn máy pin, đều được đúc liền một khối, nên dù có thể lấy máy ra khỏi vỏ thì cũng rất khó can thiệt vào các chi tiết máy để bảo dưỡng và sửa chữa, nên hầu hết đồng hồ máy đúc sẽ không thể sửa chữa được. Về đồng hồ pin máy đúc, nếu hết pin thì ta có thể thay pin dễ dàng, nhưng nếu thay pin mới vào mà cháy không chạy, nghĩa là bộ phận máy đã hư thì bạn nên thay máy mới hoặc mua đồng hồ mới. Về đồng hồ cơ máy đúc, ta sẽ không thể lau dầu được nếu bị vào nước hoặc đã qua quá trình sử dụng lâu dài, khi đồng hồ cơ máy đúc không còn hoạt động chính xác nữa thì bạn phải thay máy mới hoặc mua mẫu mới.

Đồng Hồ Máy Đúc Là Gì

Đồng hồ cơ dòng Swissmatic của Tissot là dạng máy đúc

Địa chỉ thay pin đồng hồ máy đúc úy tín tại Tp.HCM

Tất cả loại đồng hồ pin, dù là đồng hồ pin hiển thị kim thông thường, đồng hồ pin máy đúc, đồng hồ pin điện tử đều cần phải được thay bằng loại pin đúng chuẩn mới có thể hoạt động tốt Vì thế, dù thay pin đồng hồ pin máy đúc khá rẻ, nhưng tốt nhất bạn cần lựa chọn một nơi sửa có uy tín, kinh nghệm lâu năm để thực hiện việc thay pin đồng hồ đúng chuẩn, bởi việc chọn các nơi giá rẻ và chưa có uy tín sẽ mang đến cho chiếc đồng hồ của bạn những rủi ro thay pin “rởm”, không đúng tiêu chuẩn cho bộ máy, và nếu bạn không phát hiện kịp thời, các loại pin “rởm” đó, khi được sử dụng, có thể bị rỉ axit, gây hư hại nghiêm trọng làm giảm tuổi thọ đồng hồ. Với 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối đồng hồ chính hãng, vận hành Trung Tâm Bảo Hành và Sửa Chữa (Service Center). Tân Tân là Service Center duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền bởi Movado, Citizen, Bulova, Tommy Hilfiger, Lacoste, Ferrari, Coach. Tân Tân là địa chỉ bán đồng hồ uy tín chất lượng nhất tại Hồ Chí Minh và cũng là nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm đến để sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành các loại đồng hồ nếu chúng bị hỏng hóc.

Shop đồng hồ Thụy Sĩ

Đồng hồ Tân Tân - 109 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp.HCM

Để nhận được sự ủy quyền Service Center từ các thương hiệu cao cấp này, Tân Tân không ngừng nâng cấp trình độ kỹ thuật viên và phòng Lab theo chuẩn Thụy Sĩ, cộng với kinh nghiệm sửa chữa hơn 30 năm. Tân Tân đã phục vụ hơn 500.000 lượt khách hàng nhiều level cao đến thấp, từ Hublot, Rolex, Breguet, Omega, Longines cho đến Casio, Michael Kors. Khách hàng của chúng tôi quay lại vì mức giá hợp lý và bảo hành sau sửa tuyệt vời. Thay pin đồng hồ máy đúc thường chỉ mất khoảng 15 phút và giá thay pin sẽ phụ thuộc vào loại máy, chức năng máy và thương hiệu. Chi phí thay pin đồng hồ máy đúc tại Tân Tân sẽ dao động từ 150.000đ (Swatch) - 300.000đ (Tissot) tuỳ theo loại pin cần dùng cho từng mẫu đồng hồ riêng biệt. Bạn nên đem đồng hồ đến cửa tiệm, Tân Tân sẽ kiểm tra đồng hồ, tư vấn và báo giá trực tiếp cho bạn. Khách hàng cần lưu ý là sau khi thay pin đồng hồ, có thể gặp tình trạng đồng hồ không hoạt động, do không phải pin “rởm” , mà rất có thể là do bộ phận máy bị lỗi, và đối với máy đúc thì bạn phải thay mới bộ máy (đối với mẫu đồng hồ có vỏ và máy liền khối thì bạn nên mua đồng hồ mới). Nếu cần thay máy, Tân Tân sẽ liên hệ bên hãng để thay đúng bộ máy đồng hồ, cần thời gian chờ đợi theo đợt nhập hàng của hãng về Việt Nam, có thể mất khoảng từ 2 tháng – 6 tháng trở lên để có loại máy đúng yêu cầu của đồng hồ.

Đọc thêm:

ĐỊA CHỈ SERVICE CENTER TÂN TÂN

0 bình luận, đánh giá về Đồng Hồ Máy Đúc Là Gì - Có Sửa Được Không

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.14552 sec| 3145.625 kb