Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Review Và Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Trong năm 2017, thương hiệu Thụy Sỹ lâu đời Longines đã giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ pin đặc biệt, mang tên Longines Conquest V.H.P. (viết tắt của Very High Precision) với độ chính xác cực cao (± 5 s / năm, gấp 36 lần đồng hồ pin thường), có lịch vạn niên hoạt động nhảy lịch ngày chính xác đến năm 2399, có tuổi thọ cao (5 năm sử dụng) và cơ chế GPD cho phép điều chỉnh lại thời gian chính xác khi đồng hồ tiếp xúc với từ trường hoặc sau khi gặp lục chấn động lớn.

Review Và Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash Điều này giúp cho đồng hồ luôn duy trì được sai số thấp nhất, mang lại sự tiện dụng tối đa cho người dùng nên đã được giới yêu đồng hồ toàn cầu đánh giá cao và được đón nhận nồng nhiệt trong nhũng năm qua. Đến năm 2019, tiếp bước thành công của Longines Conquest V.H.P., Longines tiếp tục cải tiến và phát triển thành dòng đồng hồ hybrid Longines Conquest V.H.P. GMT Flash, với khả năng cập nhật xen kẽ hai múi giờ ở hai quốc gia khác nhau cùng lúc, cũng như cách thiết lập giờ hai quốc gia và chuyển đổi giờ ngay lập tức chỉ bằng đèn flash chụp hình từ điện thoại thông minh.

Longines Conquest V.H.P. GMT Flash được xem là dòng đồng hồ đại diện cho bước tiến ưu việt của dòng đồng hồ hybrid công nghệ cao, hứa hẹn sẽ là mẫu đồng hồ không thể thiếu cho những người thường xuyên đi công tác, những người làm việc ở các công ty đa quốc gia hay đơn giản là những người đam mê đi du lịch, thích khám phá và mạo hiểm ở vùng đất lạ.

Đọc thêm:

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Longines Conquest V.H.P Gmt Flash

Núm chỉnh giữa đồng hồ Longines có thể được bấm hoặc kéo ra một nấc, dùng để:

_ Bấm núm chỉnh: chuyển đổi hoặc cập nhật 2 múi giờ đồng hồ bằng đèn flash điện thoại. _ Kéo núm chinh 1 nấc: thiết lập giờ bằng thủ công Lịch ngày sẽ được tự động cập nhật đúng vói ngày trong điện thoại qua cách cập nhật giờ bằng đèn flash điện thoại

Cập nhật giờ tự động bằng đèn flash điện thoại

 •  Đầu tiên bạn phải tải app Longines Conquest V.H.P Gmt Flash về điện thoại thông minh.
 • Mở app Longines Conquest V.H.P Gmt Flash, chọn múi giờ cho Home Time (giờ địa phương) và Travel Time (giờ quốc gia thứ hai)
 • Bấm núm chỉnh đồng hồ ra một nấc, kim giây sẽ chỉ:

+ Kim giây chỉ hình ngôi nhà góc 10h: thiết lập giờ địa phương,

+ Bấm núm chinh thêm 1 lần, kim giây chỉ hình máy bay góc 2h: thiết lập giờ múi giờ quốc gia thứ 2

 • Khi kim giây đang chỉ một trong hai hình trên, bấm giữ núm chỉnh trong khoảng 2 giây hoặc hơn, kim phút và kim giờ sẽ chỉ về góc 12h +

+ Nếu trước đó kim đồng hồ chi hình ngôi nhà, bấm nút “Send Home”

+ Nếu trước đó kim đồng hồ chi hình ngôi nhà, bấm nút “Send Travel”

 • Canh đồng hồ vào giữa và bấm nút “Send Time” để điện thoại phát tiệu đèn flash đến đồng hồ.
 • Đợi trong khoảng 60 giây, đồng hồ sẽ tự động cập nhật giờ giống giờ điện thoại.
 • Lặp lại các bước trên để thiết lập giờ cho múi giờ còn lại của đồng hồ

Cập nhật giờ thủ công

 • Bấm núm chỉnh, kim giây sẽ chỉ về hình ngôi nhà (giờ địa phương) hoặc máy bay, bấm chọn một trong hai hình để chọn thiết lập giờ _ Kéo núm chinh 1 nấc, xoay núm chỉnh để chỉnh phút và giờ:

+ Nếu lúc bấm núm chỉnh, kim giây chỉ hình ngôi nhà thì khi xoay núm chỉnh, kim phút sẽ nhảy từng nấc, vặn nhanh núm chỉnh, kim phút sẽ nhảy 60 nấc và kim giờ nhảy qua một giờ

+ Nếu lúc bấm núm chỉnh, kim giây chỉ hình máy bay thì khi xoay núm chỉnh, kim phút sẽ nhảy 15 nấc, vặn nhanh núm chỉnh, kim phút sẽ nhảy 60 nấc và kim giờ nhảy qua một giờ 

 • Sau khi cập nhật giờ xong, ấn đóng núm chỉnh lại để hoàn tất

Review Đồng Hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash Setting

Về bộ máy

V.H.P chính là công nghệ nổi bật nhất trong bộ sưu tập Longines Conquest, có độ sai số chỉ +/- 5 giây mỗi năm, nhờ khả năng hoạt động rất chính xác từ Pin thạch anh của Conquest V.H.P. Pin thạch anh của Conquest V.H.P. đặc biệt được sản xuất dành riêng cho hãng Longines bởi công ty ETA, một công ty thuộc Tập đoàn Swatch.

Để có thể thấy sự tuyệt vời của công nghệ này, chúng ta hãy so sánh độ sai số trong 1 năm của V.H.P Longines Conquest với các đồng hồ pin của những thương hiệu nổi tiếng thế giới về công nghệ đồng hồ, như các dòng đồng hồ pin đạt chuẩn chronometers của hãng Breitling lệch +/- 25 giây mỗi năm và chiếc đồng hồ pin từ Citizen hoặc Seiko có thể lệch đi +/- 10 giây mỗi năm.

Ngoài ra, ngay cả tuổi thọ pin của Longines Conquest V.H.P. vượt xa nhiều đồng hồ dòng pin của đa số các hãng khác. Hầu hết tuổi thọ trung bình pin đồng hổ là 3 năm, trong khi pin cho đồng hồ Conquest V.H.P. có thể hoạt động đến 5 năm. Một chức năng đặc biệt đáng chú ý khác của chiếc đồng hồ Longines Conquest V.H.P là hệ thống phát hiện vị trí bánh răng (GPD -gear position detection), ghi nhớ vị trí của kim giờ và tự động di chuyển chúng trở lại vị trí chính xác nếu đồng hồ bị ảnh hưởng bởi từ trường hoặc cú sốc mạnh từ tác động vật lý.

Đối với một chiếc đồng hồ thông thường, khi phải chịu một cú sốc vật lý hoặc từ lực từ trường thì ngay lập tức, khả năng hoạt động chính xác của bộ máy đồng hồ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Đồng Hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash

Nếu bạn cần điều chỉnh ngày giờ của đồng hồ Conquest  V.H.P., bạn có thể dễ dàng cập nhật bằng nút vặn thông minh của chiếc đồng hồ. Nút vặn thông minh này có thể nhận biết nếu nó cần phải cập nhật lại theo phút hoặc theo giờ. Cách thức hoạt động của chúng như sau: Nếu bạn xoay nút nhanh tay một chút, kim giờ sẽ nhảy một giờ về phía trước hoặc phía sau.

Nếu bạn quay từ từ, kim phút sẽ di chuyển với tốc độ bình thường, mang lại sự tiện dụng cho người khi chỉnh giờ. Ngoài ra, khi đeo đồng hồ Longines Conquest VHP, bạn sẽ không còn nỗi lo phải chỉnh lại lịch ngày sau những tháng không có ngày 31, bởi bộ máy VHP của Longines có tích hợp cơ chế Lịch vạn niên Perpetual Calendar siêu đẳng cấp, có thể tự động cập nhật lịch ngày chính xác cho đến năm 2399.

Chỉ cần thiết lập lịch ngày một lần bằng cách cập nhật bằng đèn flash chụp hình từ app điện thoại, và bạn sẽ không cần phải lo cập nhật lịch ngày thêm một lần nào nữa. Và thêm một điều khiến đồng hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash Setting là khả năng cập nhật thông số giờ của điện thoại qua mã Morse từ đèn flash chụp hình.

Đồng Hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash

Đây là một tính năng khá độc đáo và hiện đại. Có thể nói Longines là hãng tiên phong trong việc cập nhật giờ đồng hồ qua đèn flash điện thoại bởi hiện chỉ có mình thương hiệu Longines, thương hiệu luôn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ mang phong cách cổ điển, sở hữu tính năng này. Điểm bất tiện của tính năng này là khi nhận tín hiệu đèn flash, đồng hồ mất khoảng 60 giây hoặc ít hơn để cập nhật và chuyển giờ. Hi vọng trong tương lai, Longines sẽ tiếp tục cải thiện khả năng cập nhật giờ nhanh hơn thì đây sẽ là một mẫu đồng hồ du lịch - travel watch cực kì hoàn hảo.

Về thiết kế

Thiết kế đồng hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash Setting gần như kế thừa toàn bộ vẻ  đẹp từ phiên bản Conquest V.H.P đời đầu. Điểm khác biệt để phân biệt với giữa phiên bản đầu là bản GMT Flash Setting, phần mặt số đồng hồ có hình ngôi nhà và máy bay ở góc 10h và 2h, cũng như sự xuất hiện thêm kim chỉ giờ GMT có hình mũi tên tam giác chỉ 24 số được khắc trên các vách.

Đồng Hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash

Mặt số của các mẫu đồng hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash Setting đều có họa tiết vạch tròn trông rất lạ mắt, làm tăng thêm nét độc đáo của mẫu đồng hồ này. Longines Conquest V.H.P được xem là một trong những mẫu đồng hồ pin chính xác nhất Thế giới hiện tại, vì thế các vòng vạch số màu đỏ được chỉ định rất cân đối, ti mỉ, rất đồng đều theo vòng, và khi kim giây đồng hồ nhảy nấc, chúng nhảy chính xác theo các vạch này.

Đồng Hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash

Vạch số đồng hồ chỉ sử dụng hai số chính là số 12 và số 6 bằng thép và đánh bóng phủ satin, được khắc họa với kích thước rất to, với con số 1 trong số 12 có một lỗ kim phần đầu để nhận ánh sáng đèn flash từ máy chụp điện thoại, phần còn lại chỉ là 10 vạch số có sơn phủ dạ quang Super Luminova, loại dạ quang tốt nhất thế giới hiện nay, chia đều 5 vạch số bên trái và 5 vạch số bên phải, tạo nét thẩm mỹ rất cân đối trên mặt đồng hồ.

Đọc thêm:

Đồng Hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash

Bên dưới số 12 là tên thương hiệu Longines với logo hình đồng hồ cát có cánh huyền thoại bằng thép sáng bóng, bên trên số 6 là con số chỉ độ chống nước 50 bar (50meter) hàm ý đồng hồ này có thể chịu áp lực nước khi tắm, khi đi mưa nhẹ, và phí trên là chữ V.H.P chính là tên dòng máy Very High Precsion, với hai bên góc 10h và 2h là hình ngôi nhà với hình máy bay giúp minh họa cho việc chỉ định giờ địa phương và giờ múi giờ khác.

Ta thấy được từng chi tiết khắc họa trên đồng hồ được khắc họa rất tỉ mỉ, công phu, có độ chính xác cao giống như bộ máy đồng hồ này, mang đến vẻ cân đối tổng quan rất tuyệt vời. Duy chỉ có ở góc 3h là có hiển thị ô lịch ngày, làm phá vỡ đi một chút sự cân đối, nhưng lịch ngày là một trong những tính năng quan trọng với người xem giờ, cũng như mẫu Longines Conquest V.H.P này sử dụng loại lịch vạn niên hết sức tiện dụng, nên ta có thể bỏ qua sự phá vỡ quy cách này.

Đồng hồ trong bộ sưu tập Longines Conquest đa số là những mẫu đồng hồ thể thao hoặc những mẫu mang tính chức năng để phục vụ một công việc chuyên môn nào đó, vì thế thiết kế vỏ ngoài ở đồng hồ Longines Conquest V.H.P khá đơn giản  nhưng cứng cáp, phần vỏ chỉ được đánh bóng ở phần viền kính, phần đầu núm chỉnh và phần viền dây mẫu dây kim loại, tất cả phần còn lại chỉ được đánh mờ để hạn chế các vết trầy xước, va quẹt rất dễ thấy ở những phần được đánh bóng.

Đồng Hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash

Ở phần núm chỉnh, núm chinh của đồng hồ này khá to nên có thêm gờ thép hai bên để tránh phần núm chỉnh này bị va quẹt với các vật khác khi bạn đeo trên tay. Kính của đồng hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash Setting dĩ nhiên sẽ là kính Sapphire cao cấp, với độ cứng chỉ thua kim cương nên có khả năng hạn chế trầy xước tốt. Đồng thời, mặt dưới kính cũng được tráng lớp chống lóa giúp bạn dễ xem giờ ở nơi nắng gắt mà không bị hắt nắng vào mắt.

Đồng Hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash

Mặt đáy đồng hồ là phần nắp vặn giúp đồng hồ có khả năng chống nước tốt, trên mặt nắp là hình logo cổ của thương hiệu Longines những năm 1889 được khắc họa rất tinh vi, đẹp mắt và hoài cổ, gợi lên cho ta một chút hoài niệm về thời dĩ vãng xa xưa, trái ngược lại với phong cách hiện đại ở phần vỏ và mặt số đồng hồ này, gây cho ta cảm xúc về sự năng động, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm.

Lý do bạn nên mua đồng hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash Setting:

 • Đồng hồ pin công nghệ V.H.P chính xác với độ sai số chỉ ± 5 s / năm.
 • Cơ chế Lịch vạn niên Perpetual Calendar tự động nhảy lịch ngày chính xác đến năm 2399 _ Tuổi thọ pin 5 năm ( cao hơn gấp 2,5 lần tuổi thọ pin dòng đồng hồ thông thường)
 • Cơ chế GPD giúp đồng hồ tự động điều chỉnh lại thời gian chính xác khi đồng hồ tiếp xúc với từ trường hoặc sau khi gặp lực chấn động lớn.
 • Tự động cập nhật và chuyển đổi qua các múi giờ chỉ bằng đèn flash chụp hình
 • Chế độ giờ kép GMT cập nhật nhanh giờ của hai quốc gia khác nhau
 • Kính Sapphire cao cấp có phủ lớp chống lóa ở mặt dưới
 • Độ chống nước 5 bar đủ để chịu nước khi đi tắm, đi mưa nhẹ
 • Thiết kế cứng cáp, hiện đại nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và tinh tế đậm chất Thụy Sĩ

Đồng Hồ Longines L3.718.4.56.6 Nam Lịch Ngày Kính Sapphire 41mm

Đồng Hồ Longines L3.728.4.56.6 Nam Kính Sapphire Lịch Ngày 43mm

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN CB5 (MÁY E660)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE BN2 (MÁY J250)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE CB0 (MÁY H144, H145)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE BL5 (MÁY E810 & E820)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN BL8 (MÁY E870)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE AT9 HOẶC FC0

ĐỒNG HỒ BỊ NHIỄM TỪ VÀ KHỬ TỪ ĐỒNG HỒ HIỆU QUẢ BẰNG CÁCH NÀO

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN PROMASTER AV0 - CAL. E210

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TISSOT TRADITION PERPETUAL CALENDAR T063.637

0 bình luận, đánh giá về Review Và Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Longines Conquest V.H.P GMT Flash

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.14623 sec| 3195.313 kb