Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Longines Diamond - Vẻ Đẹp Thu Hút Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Như một định luật bất thành văn, ở đâu có sự xuất hiện của kim cương, nơi đó có ánh sáng của sự sang trọng, thanh lịch bậc nhất. Phải chăng vì lý do đó mà đồng hồ Longines thường xuyên sử dụng kim cương vào các sản phẩm của mình. Bàn về bộ sưu tập Longines Diamond, chúng ta không chỉ bàn về giá trị của đá quý mang lại mà trên hết, là cách thương hiệu top đầu Thụy Sỹ sử dụng chất liệu để tạo ra cỗ máy.

1. Giá trị không thể phủ nhận của kim cương

A. Giá trị về mặt kinh tế

Sự sang trọng, đẳng cấp mà kim cương mang lại khi xuất hiện trên mặt số đồng hồ Longines xuất phát từ chính giá trị về mặt kinh tế của thứ kim loại này. Giá của kim cương bán ra thị trường được xác định qua nhiều yếu tố và tất nhiên, bạn sẽ không thể sở hữu kim cương với mức giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Hình thành tại những vùng có điều kiện vô cùng khắc nghiệt như: gần miệng núi lửa phun trào đã tắt, nằm sâu dưới lòng đất hay trong những mạch khoáng ngầm… kim cương vì thế rất khó khai thác.

Theo thống kê, để có thể tìm ra được một mỏ kim cương đủ trữ lượng để tiến hành khai thác, thời gian để các nhà địa chất thực hiện nghiên cứu lên đến con số hàng thập kỷ. Trong suốt quá trình khai thác, cần khối lượng nhân công vô cùng lớn. Và để tìm được một carat kim cương, thợ khai thác cần phải đào bới, sàng lọc khoảng 1,3 triệu tấn đất đá.

Để có được kim cương đạt chuẩn, đính trên mặt số đồng hồ Longines, kim loại này còn phải trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt, đánh bóng và cắt ghép nhiều lần. Tất cả hầu như đều phải tiến hành bằng chính đôi bàn tay lao động của con người mà không thể nhờ vào sự trợ giúp từ máy móc. Tất cả những điều đó lý giải vì sao, kim cương lại được xếp vào hàng kim loại quý, giá thành cao. Sở hữu kim cương đôi khi lại chính là ước mơ của cả một đời người.

B. Những giá trị ngoài kinh tế

Không chỉ có giá trị về mặt kinh tế, kim cương xuất hiện trên nền số đồng hồ Longines còn mang nhiều ý nghĩa về sự sang trọng, quyền lực và là hiện thân cho một tình yêu trường tồn, bất diệt. Kim cương với độ cứng cao (đạt điểm 10 trên thang Mohs) và sở hữu nhiều màu sắc thu hút như: không màu, xanh lá cây,  cam, đỏ, hồng, vàng,... mang giá trị cao về mặt thẩm mỹ. Là điểm nhấn ấn tượng cho bất cứ vật trang sức nào nói chung và đồng hồ Longines chính hãng nói riêng.

Đọc thêm:

Sự sang trọng, đẳng cấp mà kim cương mang lại khi xuất hiện trên mặt số đồng hồ Longines.

2. Kim cương trên bộ sưu tập đồng hồ Longines Diamond được sử dụng như thế nào?

A. Đôi nét về bộ sưu tập đồng hồ Longines Diamond

Hẳn bạn sẽ không khỏi băn khoăn khi truy cập vào trang chủ đồng hồ Longines chính hãng cũng không thể tìm thấy bất cứ cỗ máy nào thuộc bộ sưu tập Diamond. Thực ra, đây không phải là tên gọi cụ thể của một bộ sưu tập nào. Longines Diamond là tên gọi chung cho tất cả sản phẩm được gắn kim cương lên nền số, không phân định máy cơ hay máy Quartz, không phân biệt dòng thể thao hay di sản, thanh lịch,... Bất cứ sản phẩm nào được hãng ưu ái gắn kim cương lên, đều là thành viên thuộc bộ sưu tập danh giá.

B. Longines đã nâng tầm kim cương khi sử dụng trên các tác phẩm của mình

Để có thể định giá mẫu đồng hồ kim cương, người ta căn cứ vào quy tắc 4C: màu sắc (Color), mặt cắt (Cut), độ trong (Clarity) và kích thước (Carat). Hãy cùng xem cách Longines nâng tầm kim cương trên các cỗ máy của mình như thế nào.

Thứ nhất, về màu sắc: Kim cương trên đồng hồ Longines hầu hết là những viên đá không màu, tạo hiệu ứng bắt mắt dưới tác động của ánh sáng bên ngoài. Và theo thang đo về màu sắc, kim cương lớp D-không màu, trong suốt như nước tinh khiết được đánh giá cao hơn tất thảy.

Thứ hai, về mặt cắt: Đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất trong tổng thể 4 tiêu chí đánh giá về giá trị kim cương. Trên đồng hồ Longines, kim cương được cắt bằng phương pháp truyền thống. Được tiến hành bởi những người thợ kim hoàn dày kinh nghiệm, nét cắt trên kim cương đạt độ chuẩn, trở nên sáng hơn, trắng hơn và lấp lánh hơn, đạt những yêu cầu cao nhất cả về: tỷ lệ, số lượng, góc độ và sự cân đối.

Thứ ba, độ trong, độ tinh khiết: Thang đo về độ trong của kim cương bao gồm các cấp độ từ: FL (không có khuyết điểm), IF(khuyết điểm không đáng kể) đến VVS (có khuyết điểm nhưng rất khó thấy), VS (khuyết điểm dễ thấy hơn), SI (khuyết điểm dễ hoặc rất dễ thấy), I (có thể nhìn thấy khuyết điểm bằng mắt thường).

Khám phá thêm:

Theo đó, mức độ tinh khiết của kim cương trên đồng hồ nam Longines đạt mức VVS. Nghĩa là kim cương có tạp chất cực nhỏ, không đáng kể và dù dùng máy phân loại tốt, phóng to đến 10 lần vẫn không thể phát hiện. Kỹ thuật gia công bậc cao của Longines qua đó càng được chứng minh rõ rệt.

Thứ tư, kích thước kim cương: Những sản phẩm thuộc bộ sưu tập đồng hồ Longines Diamond có trọng lượng kim cương không dưới 0.055 carats. Đa phần, kim cương sẽ được đính tại các vị trí giờ, trong một số ít sản phẩm khác, kim cương sẽ được gắn xung quanh vành số hoặc trên toàn bộ nền số, mang đến nét đẹp sang trọng, đẳng cấp khó cưỡng.

Rõ ràng, trong bộ sưu tập đồng hồ Longines Diamond, đá quý đã góp phần tăng giá trị sản phẩm lên gấp nhiều lần. Sự chỉn chu và tỉ mỉ trong việc lựa chọn nguyên liệu, xử lý nguyên liệu cũng cho thấy mức độ đầu tư của hãng vào sản phẩm. Chính vì lý do đó, không quá khó hiểu khi đồng hồ Longines luôn nhận được sự ưu ái của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Mức độ tinh khiết của kim cương trên đồng hồ nam Longines.

3. Bộ sưu tập đồng hồ Longines Diamond gồm cả máy cơ và máy Quartz

Điều đặc biệt của bộ sưu tập đồng hồ Longines Diamond nằm ở chính sự không giới hạn về bộ máy được trang bị. Dù bạn yêu thích đồng hồ cơ Longines hay đồng hồ Quartz, thuộc bộ sưu tập này, bạn hoàn toàn dễ dàng tìm thấy người đồng hành hoàn hảo. Hiện nay, đồng hồ cơ Longines được hãng tập trung chủ yếu cho đối tượng khách hàng là nam giới, với các thiết kế mang đậm nét đẹp khỏe khoắn, thanh lịch và không kém phần sang trọng.

Giá đồng hồ Longines máy cơ cũng dao động ở mức không dưới 30 triệu đồng. Trong khi đó, đồng hồ Quartz được tập trung chủ yếu vào đối tượng khách hàng mục tiêu là nữ với mức giá có phần mềm hơn, khoảng từ 20 triệu đồng. Bản thân đồng hồ Longines máy cơ đã là biểu tượng trong ngành chế tác, nhất là các tên tuổi đình đám mang tên Longines Record hay Longines Master,... Nay được gắn thêm kim cương, giá trị sản phẩm càng tăng lên gấp bội.

Đồng hồ Longines chính hãng vì thế là những cỗ máy không dành cho số đông. Muôn đời nay, những sản phẩm tạo lập đỉnh cao giá trị như đồng hồ Longines Diamond luôn trở thành niềm khao khát của bất cứ người hâm mộ nào. Việc tìm hiểu về bộ sưu tập không chỉ giúp ta thêm trân quý những sản phẩm thời gian giá trị mà thông qua đó, còn thúc đẩy khao khát được sở hữu. Lấy đồng hồ nam Longines làm mục tiêu cho sự nỗ lực được sở hữu, hẳn cũng sẽ là điều mọi nam nhân đều hướng đến.

Xem thêm:

ĐỒNG HỒ CITIZEN NỮ EM0527-18A NHƯ ĐÓA HỒNG VẠN TRIỆU NGƯỜI MÊ

ĐỒNG HỒ CITIZEN EM0336-59D - SỰ KẾT HỢP HÀI HÒA GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

LONGINES L2.755.5.97.7 - TINH PHẨM THỜI GIAN CHO PHÁI MẠNH

CITIZEN EW2530-87L - THIẾT KẾ LẠ MẮT VÀ ĐỘC ĐÁO DÀNH CHO PHÁI ĐẸP

SỨC HẤP DẪN KHÓ CƯỠNG TRONG TỪNG CHI TIẾT CỦA ĐỒNG HỒ CITIZEN EZ6368-82D

LONGINES L2. 820.5.72.7 - ĐẠI SỨ THỜI GIAN “HIẾM”CHUẨN XÁC NHẤT THẾ GIỚI

TISSOT T112.210.33.061.00 - THIẾT KẾ NGỌT NGÀO GIÚP PHÁI NỮ TRỞ NÊN SANG TRỌNG

TÌM HIỂU THÔNG TIN BỘ MÁY ĐỒNG HỒ THỤY SỸ VÀ BỘ MÁY ĐỒNG HỒ NHẬT BẢN

TISSOT T086.208.11.116.00 - SỰ HÒA TRỘN HAI PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

0 bình luận, đánh giá về Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Longines Diamond - Vẻ Đẹp Thu Hút Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.14055 sec| 3145.672 kb