Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Thông Tin Cơ Bản Về Lớp Mạ Vàng 18K Trên Đồng Hồng Longines

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Để tăng độ bền và độ cứng cho vật liệu gốc, đồng thời mang đến vẻ ngoài hoàn hảo, hút mắt cho đồng hồ Longines, người chế tác đã phủ lên bên trên vật liệu một lớp vàng 18K. Khái niệm vàng 18K không quá xa lạ thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu tường tận về khâu quan trọng này trong quá trình chế tác. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về mạ vàng 18K trên đồng hồ Longines chính hãng.

Thế nào là vàng 18K?

K là viết tắt của Karat, đơn vị đo độ tinh khiết của vàng. Theo quy ước chung trên thế giới, 1K = 1/24 độ tinh khiết. Trong chế tác cỗ máy thời gian, hai loại vàng thường được sử dụng là 18K và 24K. Nếu vàng 24K chứa 99.99% vàng ròng thì vàng 18K có hàm lượng vàng trong sản phẩm tương đương 75%. Phụ liệu tham gia vào quá trình điều chế từ vàng 24K thành vàng 18K gọi là “hội” (Hợp kim-Alloy) như đồng, bạc… Ví dụ, với vàng 18K thì 75% là vàng ròng, còn lại đồng và bạc hoặc một “hội” khác chiếm 25%.

Vàng 18K được sử dụng trong chế tác đồng hồ Longines bao gồm các loại:

 • Vàng kim 18K với màu vàng óng
 • Vàng hồng 18K (Pink Gold) có màu vàng hồng
 • Vàng hồng/vàng hoa hồng/vàng đồng 18K (Rose Gold) có màu vàng hơi đỏ
 •  Vàng đỏ 18K (Red Gold) có màu vàng đỏ
 •  Vàng trắng 18K (White Gold) có màu trắng bạc

Trong đó, vàng kim 18K và vàng hồng 18K Rose Gold là hai loại được dùng phổ biến hơn cả trên đồng hồ nam Longines. Nếu vàng kim sở hữu sắc vàng thuần túy, cổ điển được tạo ra bằng cách pha đồng và kẽm với đúng 75% vàng nguyên chất thì vàng hồng được tạo ra bằng cách pha 75% vàng nguyên chất + 22,5% đồng nguyên chất + 2.75% bạc nguyên chất/

Lớp mạ vàng trên đồng hồ Longines được tạo ra bằng cách nào?

Đa số vật liệu gốc được sử dụng trong chế tác đồng hồ chính hãng Longines là thép không gỉ 316L. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với chất liệu thép thông thường, thép không gỉ càng bền đẹp và đều màu hơn khi được phủ lên toàn thân chiếc áo màu vàng sang trọng. Trước đây, để tạo ra lớp mạ, người chế tác sử dụng phương pháp sơn tĩnh và Oxit anodization để “tô đen” - màu sắc duy nhất có thể tạo ra bên ngoài đồng hồ. Đây là quá trình phủ một lớp sơn bột tĩnh điện lên bề mặt vật liệu bằng phương pháp sử dụng súng phun sơn.

> Xem thêm Các mẫu đồng hồ vàng 18k nữ giá bao nhiêu

Lớp phủ này được tạo ra bằng cách phun bột được tích điện nhờ phương pháp tĩnh điện lên bề mặt của vật liệu và đem nung nóng, khi đó bột phủ sẽ chảy và tạo thành lớp bề mặt có liên kết tốt. Tuy nhiên, theo thời gian cùng những thay đổi về thị hiếu thẩm mỹ người dùng, rõ ràng lớp màu được tạo ra bằng phương pháp này sẽ bộc lộ ít nhiều hạn chế. Chưa kể đến việc phương pháp này chỉ áp dụng được cho những vật phẩm bằng kim loại, kích cỡ của chi tiết cũng cần phải phù hợp đủ để cho vào trong lò và màu sắc các mẻ phải đồng nhất cũng như phải phù hợp màu với các loại sơn thông dụng khác.

Ta không thể tùy chọn màu mà chỉ có thể định khuôn trong một gam màu đen. Khi công nghệ mạ PVD tiên tiến ra đời, ngành công nghiệp thời gian đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Và thương hiệu top đầu Thụy Sỹ đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ này vào chế tác thời gian, đưa đến những cỗ máy đồng hồ cơ Longines xứng tầm đẳng cấp. PVD thực chất là một hệ thống phủ được thực hiện dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr) bằng nguyên lý bay hơi lắng đọng vật lý.

Để tạo ra màu sắc như mong muốn trên đồng hồ Longines bằng cách kết hợp với các kim loại khác nhau, quá trình này diễn ra tuần tự theo các bước:

 • Bước 1: Bốc hơi kim loại: đây là bước mà  kim loại chuyển từ thể rắn sang thể hơi. Ở giai đoạn này các nguyên tử kim loại điện cực - (target) Titanium (Ti), Zirconium (Zr) , Crom (Cr)...  tách rời khỏi điện cực do sự hội tụ năng lượng nguồn tại điểm catot (cathode -spot), điểm catot di chuyển trên bề mặt catot làm cho nó phá vỡ liên kết tinh thể, tan chảy và bốc hơi, những nguyên tử  kim loại Ti,Zr, Cr.... va chạm với các điện tử và các ion khác hiện hữu trong môi trường plasma để trở thành những ion Ti+, Zr+, Cr+… và Ti++, Zr++,Cr++…
 • Bước 2: Vận chuyển: là quá trình các ion Ti+, Zr+, Cr+… và Ti++, Zr++,Cr++… dưới tác dụng của điện trường di chuyển thẳng  tiến tới sản phẩm cần mạ.
 • Bước 3: Phản ứng: là quá trình các ion kim loại điện cực Ti+, Zr+, Cr+… và Ti++, Zr++,Cr++…  vận chuyển kết hợp với các ion của khí, hỗn hợp khí tạo ra màu sắc lớp phủ. Tương ứng với các phản ứng tạo ra các hợp chất khác nhau cho ra các màu sắc khác nhau trong quá trình mạ PVD.
 • Bước 4: Lắng đọng: là quá trình lắng đọng các hợp chất kim loại- khí  (TiN, TiCN, ZrN, CrN,CrC...) để tạo ra lớp phủ trên bề mặt sản phẩm.

Như vậy, nhiều tầng kim loại đã được sử dụng trong công nghệ mạ PVD và lớp cuối cùng chính là vàng 23,5 carat thường được dùng cho vỏ và dây đồng hồ Longines. Nhờ phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý và tính nhiễu xạ của Ion tốt, có khả năng mạ những vật có hình dạng phức tạp mà mọi “ngóc ngách” trên đồng hồ, dù là khe nối các mắt xích, lớp mạ đều có thể “tiến đến” và phủ đều.

Giá trị lớp mạ vàng 18K trên đồng hồ Longines

Không phải ngẫu nhiên mà thế giới thời gian lại sinh ra đồng hồ mạ vàng. Và cũng không phải ngẫu nhiên một thương hiệu lớn như đồng hồ Longines lại ứng dụng công nghệ này vào chế tác. Đồng hồ mạ vàng, hẳn nhiên sở hữu nhiều giá trị khiến bất cứ người yêu thời gian nào đều khao khát sở hữu. Trước hết là những giá trị hữu hình, có thể “mắt thấy, tay sờ”.

> Xem thêm: Top 10 mẫu đồng hồ mạ vàng chính hãng hot nhất hiện nay

Đọc thêm:

Phương pháp mạ vàng PVD sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với mạ vàng truyền thống: 

 • Mạ vàng PVD bền hơn bởi cấu trúc kim loại nhiều tầng giúp sản phẩm được mạ vàng PVD chịu được ma sát tốt, khó bị trầy xước hay ăn mòn Phương pháp này không gây ô nhiễm môi trường và có tính an toàn cao, được chứng nhận FDA, có thể cấy vào cơ thể con người. Đồng thời không chứa bất kỳ chất Niken gây ngứa. Đeo đồng hồ nam Longines mạ vàng, dù bạn sở hữu làn da nhạy cảm cũng có thể hoàn toàn an tâm.
 • Tuổi thọ vật liệu sau khi phủ lớp PVD thường cao gấp 2-3 lần so với khi không phủ. Đặc biệt, trong một số trường hợp tuổi thọ còn có thể tăng lên gấp 10 lần. Cùng với đó, bề mặt sản phẩm sẽ đạt độ thẩm mỹ cao, sáng bóng và đều màu.
 • Màu sắc được tạo ra đa dạng, đáp ứng ý đồ của người chế tác. Hệ thống màu được tạo ra bao gồm: màu vàng đậm, màu vàng nhạt, màu cà phê, màu nâu, màu xám, màu đen, màu xám đen, màu xanh dương, màu tím, màu vàng hồng, màu đỏ tím, màu xanh rêu, màu xanh lá. Màu chuyển sắc, màu ngũ sắc, màu bảy sắc, màu hỗn hợp. Thông thường, điều khiển bốc hơi trong quá trình mạ, có thể cho ra màu sắc khác nhau và có thể xác định màu sắc được mạ có ổn định hay không.

Nhờ những ưu điểm đó, giá trị đồng hồ Longines mạ vàng nói chung và mạ vàng 18K nói riêng được tăng lên đáng kể. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, giá trị sản phẩm mang lại còn ở phần nhiều ở mặt cảm xúc. Người ta chọn đeo một chiếc đồng hồ, đôi khi không phải chỉ vì những giá trị hữu hình mà còn bởi những xúc cảm thăng hoa mà sản phẩm mang lại.

Vàng là màu sáng nhất trong dải quang phổ và thu hút sự chú ý hơn bất kì màu sắc nào. Màu vàng còn là biểu tượng của hạnh phúc và sự sáng tạo. Trong quan niệm của người phương Đông, màu vàng tượng trưng cho tiền tài, sự giàu có và thành đạt trong cuộc sống. Đeo một chiếc đồng hồ Longines mạ vàng 18K, chủ nhân chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin hơn, hình ảnh người đàn ông cũng trở nên lịch thiệp và chững chạc hơn trong mắt người đối diện. Xét về yếu tố thẩm mỹ, một trang sức bằng vàng bao giờ cũng có sức thu hút đặc biệt.

Nhất là khi cỗ máy được khoác chiếc áo vàng hồng thời thượng. Vàng hồng trầm ấm và thanh cao, dễ dàng phù hợp cùng những set đồ trong các buổi tiệc sang trọng, tôn lên đẳng cấp người sở hữu. Với người đam mê thời gian, hẳn nhiên sở hữu một chiếc đồng hồ Longines được mạ vàng hồng luôn là niềm khao khát cháy bỏng.

Theo thời gian, đồng hồ Longines mạ vàng 18K ngày càng chứng minh vị thế của mình trong lòng người hâm mộ. Sản phẩm được phủ lớp áo sang trọng không chỉ là món phụ kiện hoàn hảo cho chủ nhân mà còn là minh chứng cho kỹ thuật chế tác bậc cao của thương hiệu. 

Xem thêm:

VÌ SAO ĐÀN ÔNG NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ

CÁCH CHỌN ĐỒNG HỒ NAM NỮ PHÙ HỢP VỚI MÀU DA

ĐỒNG HỒ TISSOT CỦA NƯỚC NÀO? CÓ TỐT KHÔNG?

ĐỒNG HỒ QUÂN ĐỘI LÀ GÌ - NHỮNG YẾU TỐ NÀO LÀM NÊN MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ QUÂN ĐỘI TỐT

TẠI SAO BẠN NÊN MUA ĐỒNG HỒ CƠ TỰ ĐỘNG?

ĐỒNG HỒ GMT LÀ GÌ? ĐỒNG HỒ WORLD TIME LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

TÌM HIỂU VỀ CÁC CƠ CHẾ LỊCH CHO ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

ĐỒNG HỒ PHI CÔNG LÀ GÌ - ĐẶC ĐIỂM NÀO LÀM NÊN CHIẾC ĐỒNG HỒ PHI CÔNG?

TÂN TÂN CHIA SẺ CÁCH CHỌN MUA ĐỒNG HỒ PHÙ HỢP VỚI BẠN

0 bình luận, đánh giá về Thông Tin Cơ Bản Về Lớp Mạ Vàng 18K Trên Đồng Hồng Longines

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.14428 sec| 3149.766 kb