Thường những người yêu thích đồng hồ sẽ không chỉ có cho mình một chiếc đồng hồ, mà ít nhất cũng một vài hoặc đồ sộ hơn là cả một bộ sưu tập.

Mỗi khi có một chiếc đồng hồ mới, thì cái đang đeo trên tay và cái cũ hơn nữa lại được xếp nằm lặng lẽ trong một ngăn kéo, một hộc tủ nào đó mà không biết khi nào mới tái sử dụng lại.

Lãng quên là kiểu chúng ta vẫn thường thấy trong cuộc sống này. Nhưng có bao giờ bạn chợt tìm thấy lại và nhận ra, rằng mình nhớ da diết một món đồng hồ đi kèm với những kỷ niệm nào đó chưa?

Với một món đồ đã cũ, chỉ cần vẫn thuộc quyền sở hữu của mình thì vẫn sẽ có cách, làm sống lại quá khứ … một lần nữa bằng cách tân trang đồng hồ cũ.

tân trang đồng hồ cũ

Một vài chiếc đồng hồ cũ, có thể được mua với giá rất mắc, có thể là một món quà tặng mang nhiều giá trị kỷ niệm, một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp nhưng chúng đã không còn được yêu thích.

Thông thường những chiếc đồng hồ cổ, đặc biệt là những chiếc đồng hồ cổ thuộc thương hiệu danh tiếng như Rolex, Omega, Patek Phillipes,… sẽ được giữ nguyên mà không cần tân trang bởi việc tân trang sẽ làm giảm bớt đi giá trị của những chiếc đồng hồ cổ ấy đi rất nhiều, bởi thực sự có rất nhiều nhà sưu tầm đồng hồ cổ sẽ sẵn sàng chi cả gia tài để sở hữu những chiếc đồng hồ cổ đó.

Những chiếc đồng hồ cũ kỹ đa phần không được sử dụng trong nhiều năm và các ron bị hở, các bộ phận hoạt động bị gỉ và bề mặt thì bị tác động bởi mặt trời, nước, hoá chất hoặc độ ẩm, mốc do để lâu trong bóng tối.

Công việc tân trang hoàn toàn đồng hồ cổ rất mất nhiều thời gian, công sức; và thậm chí kết quả sẽ không được hoàn hảo như mong muốn.

Kết quả công việc tân trang có tốt không tùy thuộc vào ý muốn thẩm mỹ chủ quan của khách hàng, khả năng các bộ phận có còn được sản xuất và đặc biệt hơn là tài nghệ “hoá phép” của các thợ sửa đồng hồ.

Những người thợ đồng hồ xuất sắc có thể khiến khách hàng kinh ngạc, ví dụ chỉ bằng chỉ cần cái lắc nhẹ và nghe tiếng máy hoạt động, họ đã có thể phán đoán chính xác năm sản xuất, model máy và có khả năng hôi phục được từ 70% trở lên vẻ đẹp nguyên bản của đồng hồ.

Ở cửa tiệm sửa chữa chuyên nghiệp, trong quá trình kiểm tra, họ sẽ báo cho bạn biết trước mức độ đồng hồ có thể được tái tạo lại nhất có thể.

Để tái tạo toàn bộ, chiếc đồng hồ cần được xem xét, kiểm tra toàn diện từ bộ máy đến vỏ ngoài và mỗi bộ phận cần phải được kiểm tra xem nên có thể khắc phục, tái tạo được không hay nên thay thế. Sau công đoạn này, chiếc đồng hồ sẽ được tiến hành tân trang để trả lại giống nguyên bản nhất có thể.

Đối với Trung tâm bảo hành và sửa chữa Tân Tân, khách hàng nên đem chiếc đồng hồ cổ của mình trực tiếp đến cửa tiệm và Tân Tân sẽ thực hiện các quy trình sau:

Đầu tiên, đồng hồ sẽ được giữ lại để tháo gỡ, kiểm tra, đánh giá và Tân Tân sẽ liên hệ với khách hàng: bộ phần nào giữ lại, bộ phần nào có thể tân trang, đánh bóng, bộ phận nào cần thay thế và thông báo mức giá cả.

Khi khách hàng đồng ý quy trình trên thì công việc tái tạo sẽ được tiến hành.

Để chắc chắn đồng hồ sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tiếp theo thì bộ máy cần được kiểm tra rất kĩ lưỡng, các bộ phận đặc biệt cần thay thế sẽ được đặt hàng bên hãng, được làm sạch, tra dầu, đo đạc, làm mới lại và toàn bộ đều phải được bảo dưỡng, theo dõi độ hiệu quả liên tục nên việc tân trang đồng hồ cổ có thể mất nhiều tháng trời.

Một vài nhãn hiệu đồng hồ có kho chứa lớn các bộ phận có sẵn, có thể thay thế ngay bất cứ bộ phận nào đã bị hao mòn.

Tuy nhiên, với những bộ phận, những vật liệu đặc biệt (rất đắt tiền) của chính hãng chỉ sản xuất số lượng ít như Titanium, Ceramic, v.v… Tân Tân sẽ liên hệ bên hãng và cần thời gian chờ đợi theo đợt tái sản xuất và nhập hàng của hãng về Việt Nam, có thể mất khoảng từ 2 tháng – 6 tháng trở lên để có loại bộ phận đúng yêu cầu.

Vỏ và dây đồng hồ nguyên thủy có thể được phá trầy và đánh bóng lại những phần kim loại bị trầy xước, trừ khi không thể đánh bóng thêm do chính chủ đã cho đánh bóng nhiều lần và cần bộ phận mới thay thế.

Xem thêm >> Quy Trình Đánh Bóng Đồng Hồ Tại Tân Tân Và Các Loại Vật Liệu Không Thể Đánh Bóng Được.

Mặt đồng hồ thường là bộ phận quan trọng nhất bởi nó luôn là bộ phận đầu tiên mà ta nhìn vào để xem giờ. Nếu mặt đồng hồ bị hư hại, các dịch vụ sửa chữa thường luôn có sản phẩm mới để thay thế, nếu không, chúng có thể được vệ sinh và tái tạo lại gần giống với nguyên bản.

Tái tạo một chiếc đồng hồ ngưng sử dụng sẽ rất có ý nghĩa, sẽ thật phấn khởi khi nhìn lại công trình thành quả trên. Với những người sở hữu chiếc đồng hồ quí giá hay là một vật có giá trị kỷ niệm, việc tân trang lại cho chúng thật đặc biệt.

Địa chỉ sửa chữa & bảo hành đồng hồ

Địa Chỉ: 285 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Quận 1, HCM (click xem bản đồ)

Địa Chỉ: 109 Trần Hưng Đạo, Cầu Ông Lãnh, Q.1, HCM (click xem bản đồ)

Hotline: 1800 9027 hoặc 028 3821 8297

Thời gian nhận sửa: Từ 9h đến 18h mỗi ngày

sửa đồng hồ cơ
Call Now Button
Nhắn tin qua Facebook