Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron - Dòng Đồng Hồ Điện Tử Đầu Tiên Chinh Phục Mặt Trăng

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Với 140 năm hình thành và phát triển, đồng hồ Bulova đã ghi tên mình vào danh sách những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới. Không chỉ đi đầu trong công nghệ, mang đến những bộ máy chính xác tuyệt đối, Bulova còn khiến khách hàng ngạc nhiên với những dòng sản phẩm mang tính biểu tượng của thời đại, tiêu biểu là đồng hồ Bulova Accutron.

Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron

1. Từ một cửa hàng nhỏ thành “đế chế Bulova”

Một ngày vào năm 1875, chàng thanh niên 23 tuổi Joseph Bulova đến từ Bohemia đã mở một cửa hàng nhỏ có tên Maiden Lane tại New York – Mỹ. Ngày đó, cửa hàng này giống như bất cứ cửa hàng nào tại thành phố New York, không ai biết rằng, đó chính là điểm khởi đầu của thương hiệu Bulova, đế chế đồng hồ danh tiếng còn tồn tại đến tận ngày nay. Sau nhiều năm ra đời, đến năm 1911, cửa hàng của Bulova bắt đầu sản xuất và bày bán những chiếc đồng hồ để bàn, đồng hồ bỏ túi.

Dù chỉ là tiệm buôn bán nhỏ nhưng cửa hàng này lại chuyên bán những chiếc đồng hồ chất lượng cao. Nhờ vậy, nhiều người dân Mỹ đã biết đến và giúp cửa hàng mang về mức doanh thu khủng thời bấy giờ. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Bulova đã quyết định xây dựng một nhà máy sản xuất đồng hồ tại Bienne – Thụy Sĩ vào năm 1912. Từ đây, đồng hồ Bulova chính thức chuyển từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất số lượng lớn đồng hồ theo tiêu chuẩn của Thụy Sĩ.

Khi chiến tranh thế giới thứ nhất xảy ra, Bulova đã tận dụng cơ hội này để cho ra mắt đồng hồ đeo tay cho nam giới. Đồng hồ Bulova nam có thiết kế độc đáo, mới lạ, đặc biệt là chịu được áp lực của ngoại lực – ưu điểm vượt trội so với đồng hồ bỏ túi. Bước đi này giúp doanh thu của Bulova tăng trưởng theo cấp số nhân cũng như đưa tên tuổi thương hiệu vươn xa toàn cầu. Trải qua hàng chục năm phát triển, Bulova đã từng bước ghi tên mình vào danh sách những thương hiệu đồng hồ lớn nhất thế giới.

Bulova dần dần có mặt trên bảng quảng cáo thị trường chứng khoán Mỹ, thực hiện quảng cáo đầu tiên trên truyền hình Mỹ, phát triển Phototimer – công cụ hoàn thiện hình ảnh với mốc thời gian cụ thể trong máy ảnh. Đặc biệt năm 1960, đánh dấu bước đột phá của Bulova nói riêng và ngành công nghiệp đồng hồ nói chung, đó là sự ra đời của dòng đồng hồ Bulova Accutron – chiếc đồng hồ điện tử hoàn hảo đầu tiên xuất hiện trên thế giới trong suốt 300 năm của ngành đồng hồ.

Đọc thêm:

2. Lịch Sử Dòng Đồng Hồ Bulova Accutron.

Cha đẻ của dòng đồng hồ Bulova Accutron là Max Hetzel, sinh năm 1921 tại Basle, Thuỵ Sỹ, tốt nghiệp năm 1946 tại trường Đại học Bách khoa Liên bang Zurich với tư cách kỹ sư điện tử, làm việc trong lĩnh vự TV Truyền hình và Thông tin Truyền thông, và sau đó chuyển sang làm việc cho hãng Bulova ở Bienne, Thụy Sĩ vào năm 1948.

Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron

Max Hetzel

Vào thời điểm đó, bánh xe cân bằng của những chiếc đồng hồ cơ hoạt động với tần số khá thấp và không ổn định, không mang lại độ chính xác cao cho việc cập nhất giờ hiệu quả.

Vì thế, Công ty Bulova, để cung cấp những mẫu đồng hồ đeo tay thời chiến chính xác nhất, bền bỉ nhất phục vụ quân đội Mỹ thời bấy giờ, hiểu rằng họ cần nhanh chóng phát minh ra bộ máy đồng hồ có tần suất hoạt động cao hơn, ổn định hơn những bộ máy đồng hồ cơ thông thường, đã mời kỹ sư Max Hetzel, lúc bấy giờ chỉ mới 27 tuổi, với kinh nghiệm về các loại máy móc điện tử TV, về làm kỹ sư nghiên cứu phát triển bộ máy đồng hồ của hãng. Không phụ lòng mong đợi, vào năm 1953, lấy cảm hứng từ những bảng mạch điện tử của tivi, Max Hetzel nhận được bộ phận bán dẫn đầu tiên, mang tên “CK 722”, từ hãng Raython USA và bắt đầu thiết kế mẫu máy đồng hồ điện tử đầu tiên.

Chiều dài của máy là năm cm. Và làm đơn xin cấp bằng sáng chế lập tức được nộp tại Thụy Sĩ vào ngày 19 tháng 6 năm 1953 theo số seri 312290. Năm 1954 Đồng hồ con lắc điện tử ATO được cho ra mắt tại công ty dịch vụ tài chính CIC ở Paris, chiếc đồng hồ để bàn sử dụng bộ phận bán dẫn điện tử tự động đầu tiên trên Thế giới mà không cần công tắc điện tử.

Vào tháng 6 cùng năm, Mallory phát minh thành công loại pin phù hợp với bộ máy bán dẫn điện tử trên và vào tháng 11, chiếc đồng hồ điện tử đeo tay nguyên mẫu đầu tiên được chế tạo để hoạt động thử nghiệm mang tên "The Accutron" lấy ý tưởng từ chữ Accurate - Elecctronic.

Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron

Năm 1955, Tám mẫu đồng hồ điện tử đầu tiên được sản xuất tại Bienne, Thụy Sĩ, nhưng rất nhiều người cho rằng mẫu đồng hồ “Accutron” đó sẽ không thành công. Tuy nhiên, tới năm 1956, Chủ tịch hội đồng của Công ty Bulova thời đó là Arden Bulova và các kỹ sư công sự vẫn rất lạc quan và tin tưởng vào sự thành công về bộ máy Accutron, và động viên các kỹ sư  tiếp tục nghiên cứu, thử nghiệm và hoàn thiện bộ máy này.

Năm 1959, Max Hetzel đến New York cùng gia đình dọn nhà sang New York, làm việc trong trụ sở chính của Bulova tại  ackson Heigts, New York và trở thành kỹ sư Trưởng của Bộ phận vật lý, đồng thời cộng tác với kỹ sư William O. Bennett quyết tâm hoàn thiện bộ máy Accutron.

Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron

Tới năm 1960, vào ngày 10 tháng 10, chủ tịch mới của Công ty Đồng hồ Bulova, Omar N. Bradley, vị Chỉ huy quân sự cũ của Tổng thống D. Eisenhower, được biết đến với sự tham gia của ông trong cuộc tấn công Normandy huyền thoại, đã hân hạnh đại diện công ty thông báo chiếc Bulova Accutron máy 214, được xem là chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới, với khả năng hoạt động ở tần suất 360 Herz (360 lần trong 1 giây), cao hơn 150 lần tần suất hoạt động ở máy đồng hồ cơ thông thường, mang lại độ chính xác cao với độ sai số chỉ 1 phút/ tháng.

Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron

Chiếc Bulova Accutron máy 214 được bọc bằng thép điểm vàng hoặc bạch kim, và bộ máy điện tử đồng hồ được để lộ thiên để khoe được công nghệ bộ máy tân tiến này của hãng này. Việc bán đồng hồ Accutron bắt đầu vào ngày 25 tháng 10.

Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron

Năm 1964 "Bulova Accutron" đã được chọn để chôn dưới lòng đất của Hội chợ thương mại Thế giới New York World Fair trong khoảng thời gian 5000 năm, để lưu giữ nó cho các thế hệ tương lai như một ví dụ về một trong 44 nghiên cứu sáng tạo nhất được phát minh trong hai thập kỷ rưỡi qua.

Năm 1964 - 1970 mở ra kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người và công nghệ máy Accutron được Cơ quan hàng không vụ trụ Mỹ (NASA) lựa chọn kết hợp với các máy tính để sử dụng đo lường thời gian của các chương trình không gian. Và điều đặc biệt hơn, cùng với mẫu đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch là chiếc đồng hồ cơ đeo tay đầu tiên chinh phục mặt trăng, thì đồng hồ Bulova Accutron, cụ thể hơn là chiếc Bulova Accutron Chronograph của Thượng tá David Scott, là chiếc đồng hồ điện tử đeo tay đầu tiên chinh phục Mặt Trăng.

Cơ hội xảy đến thật tình cờ cho Bulova khi chiếc đồng hồ Omega Speedmaster của phi hành gia người Mỹ Dave Scott bị bể mặt kính khi gần sát ngày khởi hành lên Mặt Trăng. Vì thế Dave Scott phải đeo chiếc đồng hồ Bulova mà khi ấy có tên là Accutron Chronograph do hãng Bulova đã tặng ông từ trước để thay thế.

Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron

Tiền thân của Bulova Moon Watch, chiếc Bulova Accutron Chronograph

Có nhiều đồng nghiệp của ông nói rằng chiếc đồng hồ đó sẽ không thể chịu được sự thay đổi môi trường trên vũ trụ cũng như ở mặt Trăng. Nhưng dù gì thì chỉ huy Dave Scott cũng phải sử dụng chiếc đồng hồ Bulova vì đã đến ngày khởi hành.

Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron

Thượng tá David Scott, chỉ huy của chuyến thám hiểm Mặt Trăng có người lái lần thứ tư với tàu Apollo 15

Ngày 26 tháng 7 năm 1971, tàu Apollo 15 chính thức khởi hành và là nhiệm vụ có người lái thứ chín trong chương trình Apollo của Hoa Kỳ, cũng như là tàu vũ trụ thứ tư hạ cánh trên Mặt trăng. Đây cũng là nhiệm vụ đầu tiên mà chiếc xe đi trên bề mặt Mặt Trăng do chính Dave Scott lái được sử dụng. Qua chuyến hành trình này, Dave Scott trở thành người thứ 7 đặt chân lên Mặt Trăng. NASA đã gọi đó là chuyến bay vũ trụ có người lái thành công nhất từng đạt được.

Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron

David Scott với chiếc đồng hồ Bulova trên cánh tay và "bạn đồng hành", xe di động trên Mặt Trăng EVA

Nhiệm vụ bắt đầu vào ngày 26 tháng 7  và kết thúc vào ngày 7 tháng 8 năm 1971, Chỉ huy David Scott và người mô-đun Mặt Trăng James Irwin đã dành ba ngày trên Mặt trăng, trong đó có 18 1⁄2 giờ bên ngoài tàu vũ trụ trên xe di động ngoài mặt trăng (EVA) và đã thu thập 77 kg (170 lb) vật liệu trên bề mặt Mặt Trăng. Chuyến khám phá và thu thập đã đạt được kỳ tích vang dội. chiếc Bulova Accutron Chronograph đã theo Dave Scott về an toàn với Trái Đất mà bộ máy vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường, chứng tỏ được chất lượng gia công đồng hồ của thương hiệu Bulova không hề thua kém Omega.

Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron

Những phi hành gia của chuyến tàu Apollo 15 đã trở về Trái Đất an toàn.[/caption] Một điều thú vị là, chiếc đồng hồ Bulova vẫn còn vươn bụi MẶt Trăng của Dave Scott do là sở hữu cá nhân nên ông được tự do đem đấu giá, không giống như những chiếc Omega của những phi hành gia khác là do Nhà nước tài trợ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được thu hồi.

Trong buổi đấu giá hôm 22/10/2015 do RR Auction tổ chức tại Boston, Massachusetts, Mỹ, chiếc đồng hồ được bán với giá 1,6 triệu USD. “Tôi đã đeo chiếc đồng hồ Bulova với dây khóa dán trong nhiệm vụ thám hiểm bề mặt Mặt Trăng của tàu Apollo 15, sau đó bay lên quỹ đạo Mặt Trăng và trở về Trái Đất. Cỗ máy thời gian chính xác này là một mẫu vật đầy ý nghĩa đối với lịch sử ngành hàng không và chế tác đồng hồ. Nó có vai trò chủ chốt trong thành công của tàu Apollo 15”, Thượng tá Scott, 83 tuổi, viết trong bức thư gửi đến buổi bán đấu giá. 

Bụi Mặt Trăng trên chiếc Bulova Accutron Chronograph cùa David Scott.[/caption] Với sự thành công to lớn từ mẫu Accutron Chronograph của Dave Scott, hãng Bulova đổi tên đồng hồ thành dòng đồng hồ Bulova Moon Watch, phần thiết kế hầu như vẫn được giữ nguyên, ngoại trừ bổ sung thêm lịch ngày, có khắc ngày kỷ niệm chuyến bay lên Mặt Trăng thành công ở tàu Appollo 15 và bộ máy pin được cải thiện thành máy UHF, cùng bộ máy với dòng Bulova Curv và Bulova Precisionist, với tần suất hoạt động tới 262 kHz, mang lại độ chính xác thậm chí gấp 8 lần đồng hồ pin thông thường.

Năm 1973, đã có hơn 4 triệu mẫu Bulova Accutron đã được bán ra kể từ khi sản xuất. Năm 2010, Bulova đã cho tái sản xuất dòng đồng hồ Bulova Accutron mang tên Bulova Accutron Spaceview để kỉ niệm 50 năm ngày ra mắt dòng đồng hồ này. Năm 2014, Bulova cho ra mắt dòng Bulova Accutron II Alpha được lấy cảm hứng từ đồng hồ Bulova Accutron nguyên bản và sử dụng máy Precisionist 262 kHz được cải tiến và tinh giản cho mỏng hơn từ bộ máy cũ.

Tuy nhiên, do sự tinh giản máy cho mỏng hơn nên bộ máy Precisionist của Bulova Accutron II Alpha sẽ không sở hữu độ chính xác tuyệt vời của dòng 262 kHz với độ sai số chỉ +-10 giây/năm mà những mẫu dòng Bulova Accutron II Alpha sẽ có độ sai số khoảng +-60 giây/ năm.

Đọc thêm:

3. Mua và sửa đồng hồ Bulova Accutron, Bulova UHF 262 kHz ở đâu tại Việt Nam

Đồng hồ Tân Tân với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, bảo hành và phân phối đồng hồ Thuỵ Sỹ, đồng hồ Nhật Bản, Đồng hồ Mỹ tại các trung tâm thương mại nói chung, được sự uỷ quyền chính thức của thương hiệu Citizen nói riêng  tại TP.HCM- Việt Nam, luôn cam kết sản phẩm chính hãng 100%, giao hàng toàn quốc cùng với các phiếu bảo hành toàn cầu. Hiện nay, từ năm 2008, hãng Bulova đã nhượng lại thương hiệu cho hãng Citizen, và Tân Tân cũng chính là nhà phân phối đồng hồ Citizen chính thức tại miền nam Việt Nam, cũng như là nhà phân phối của thương hiệu Bulova và Caravelle.

đồng hồ Citizen Eco-drive One

Đồng thời, Tân Tân luôn được hãng cập nhật những mẫu đồng hồ Bulova mới nhất, nhanh nhất Việt Nam, bao gồm luôn những mẫu đồng hồ Limited phiên bản có giới hạn đặc biệt mà Tân Tân được chính hãng Bulova uỷ quyền tại Việt Nam.

Các bạn có thể ghé tham quan và lựa chọn, mua sắm những mẫu đồng hồ Citizen tân tiến nhất mà Tân Tân đang sỡ hữu tại các hệ thống cửa hàng toạ lạc tại quận 1 trung tâm thành phố. Ở nơi đây, bạn sẽ được các nhân viên của Tân Tân chu đáo tiếp đón, tư vấn chuyên nghiệp, tận tình chăm sóc khách hàng, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Ngoài ra, Tân Tân cũng tăng thêm thời gian bảo hành chính hãng của Bulova cho các khách hàng mua đồng hồ Citizen tại cửa hàng Tân Tân lên đến 5 năm.

đồng hồ Citizen Eco-drive One

Bạn không cần phải lo đồng hồ bị hư mà không có chỗ bảo hành uy tín, khi những người thợ sửa chữa đồng hồ tại Tân Tân là những chuyên gia đồng hồ giàu kinh ngiệm hàng đầu tại Việt Nam, được đào tạo chính thức bởi hãng đồng hồ Bulova, cùng những máy móc sửa chữa, vật liệu thay thế cho đồng hồ cũng được nhập khẩu chính hãng. Để có thể tham khảo thêm về các dòng sản phẩm đồng hồ Citizen chính hãng cũng như các chính sách bảo hành, chăm sóc khách hàng, hậu mãi, những băn khoăn về đồng hồ Bulova Accutron, Bulova UHF 262 kHz, bạn có thể gọi vào hotline 1800 9027 - 098 383 1547 để được đội ngũ tư vấn viên của Đồng Hồ Tân Tân hỗ trợ ngay.

Xem thêm:

ĐIỂM DANH 4 BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE NỔI TIẾNG NHẤT HIỆN NAY

CÁCH PHỐI ĐỒNG HỒ MOVADO THEO TRANG PHỤC ĐÚNG CHUẨN

GỢI Ý CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ LONGINES THẬT GIẢ

CHỨC NĂNG CHRONOGRAPH TRÊN ĐỒNG HỒ TISSOT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

NHỮNG BÍ MẬT ÍT AI BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MOVADO

HIỂU RÕ HƠN VỀ CHỨNG CHỈ CHRONOMETER TRÊN ĐỒNG HỒ LONGINES

ĐỒNG HỒ CITIZEN CB5001-57E – CHÀNG CHIẾN BINH SAMURAI MẠNH MẼ

ĐỒNG HỒ CITIZEN QUARTZ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

TAG HEUER TRÌNH LÀNG CHIẾC ĐỒNG HỒ ''CÔNG THỨC 1''

0 bình luận, đánh giá về Lịch Sử Đồng Hồ Bulova Accutron - Dòng Đồng Hồ Điện Tử Đầu Tiên Chinh Phục Mặt Trăng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.14803 sec| 3190.438 kb