Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Thay Pin Đồng Hồ Casio Chính Hãng, Giá Tốt Ở TP.HCM

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Thay pin đồng hồ Casio chính hãng ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người sử dụng đồng hồ thương hiệu Nhật này quan tâm. Bên cạnh địa điểm, giá thay đồng pin đồng hồ Casio cũng là vấn đề nên cân nhắc trước khi thay. Hãy để đồng hồ Tân Tân giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau bạn nhé!

1. Các loại pin đồng hồ Casio

Casio cung cấp ba loại pin chính: pin năng lượng mặt trời, pin 10 năm và pin thường. Loại pin chọn lựa không chỉ phản ánh sự đa dạng trong phân khúc và dòng đồng hồ của hãng mà còn tối ưu hóa hiệu suất và tuổi thọ của từng sản phẩm.

 • Pin năng lượng mặt trời: tuổi thọ ấn tượng từ 7 đến 10 năm, thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, loại pin này sạc lại bằng cách hấp thụ ánh sáng, giảm thiểu nhu cầu thay pin thường xuyên.
 • Pin 10 năm: được biết đến với tuổi thọ cao nhờ cơ chế hoạt động tiết kiệm năng lượng. Mẫu đồng hồ Casio G-Shock được ghi nhận trong "Kỷ Lục Guinness Thế giới" cho khả năng chịu tải trọng lên tới 25 tấn.
 • Pin thường: tuổi thọ ngắn từ 2 đến 3 năm. Tuy vây, việc thay thế pin đúng hạn kỳ giúp đảm bảo đồng hồ hoạt động ổn định và tránh hư hại do rò rỉ pin. Dòng đồng hồ Casio LTP, MTP, Edifice ưu tiên pin Maxwell hoặc Sony (SR626, SR927, SR920). Baby-G sở hữu pin Sony SR726. G-Shock được trang bị pin 3V đặc biệt.

>> Sở hữu ngay chiếc đồng hồ CASIO TOUGH SOLAR EQB-800D-1ADR cuối cùng tại Tân Tân Watch

Pin sạc dành cho đồng hồ Eco Drive

Pin sạc dành cho đồng hồ Eco Drive

Pin đồng hồ Caiso dành cho dòng máy Quartz được nhiều hãng pin chế tạo cùng với độ bền và tuổi thọ ổn định. Cùng theo dõi một số hãng pin chế tạo dòng pin này cho những chiếc Casio Quartz: 

 • SONY: Sony là tập đoàn điện tử đứng top trên thế giới và đứng hàng đầu Nhật Bản. Pin đồng hồ đến từ thương hiệu này có chất lượng tỉ lệ thuận với độ nổi tiếng của Sony. Có hơn 40 loại và giá thành cũng khá cao. 
 • Varta: Varta là tên công ty sản xuất pin nổi tiếng đến từ Đức. Chuyên cung cấp các sản phẩm pin và acquy. Giá thành của các loại pin đến từ nhà cung cấp này cũng khá cao. Tương ứng với đó là chất lượng tuyệt vời mà các sản phẩm này mang lại. 
 • Maxell: hãng pin đến từ Nhật Bản này cung cấp những loại pin đồng hồ giá hợp lý và chất lượng tương đối ổn. Pin Maxell được sử dụng khá rộng rãi trong các dòng đồng hồ Quartz hiện nay. 

Pin Maxell

Pin Maxell

Đọc thêm:

2. Dấu hiệu đồng hồ Casio hết pin

Tuổi thọ pin trung bình của chiếc đồng hồ Casio ước tính khoảng 10 năm với dòng pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, thời gian đồng hồ hoạt động sẽ giảm đi do tính năng Chronograph và chế độ đèn LED. Đồng hồ Casio khi hết pin sẽ có những dấu hiệu dưới đây:

 • Đồng hồ chạy nhanh/ chậm bất thường sau một thời gian sử dụng. 
 • Kim giây nhảy mỗi 2 – 4 giây. Thông thường kim giây nhảy mỗi 2 giây là dấu hiệu của những chiếc đồng hồ máy Nhật sắp hết pin. Còn nhảy mỗi 4 giây là dấu hiệu hết pin của những chiếc đồng hồ máy Thụy Sỹ. 
 • Lịch ngày, thứ nhảy không ổn định 
 • Sai số mỗi ngày lớn hơn 1 phút. Thông thường độ chênh lệch thời gian của những chiếc đồng hồ Casio là dưới 30 giây/ ngày. 

Trường hợp tế nhất là tất cả các kim dừng chạy, ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền IC và cuộn dây của bộ máy Quartz.

Khi nào cần thay pin đồng hồ Casio?

Thay pin đồng hồ Casio

 

3. Giá thay pin đồng hồ Casio chính hãng 

Việc thay pin đồng hồ Casio diễn ra khá nhanh chóng, có thể lấy đồng hồ liền, giá thay pin đồng hồ Casio cũng không hề đắt, chỉ dao động từ 50.000đ – 200.000đ, tùy loại pin. Chính vì thế, nếu không phải bắt buộc tự thay pin tại nhà, bạn vẫn nên mang đồng hồ Casio đến các TTBH chính hãng tại Việt Nam để được thay pin đúng cách. 

Đồng hồ Tân Tân là một trong những hệ thống mua bán sửa chữa đồng hồ uy tín, kinh nghiệm hơn 30 năm tại TP.HCM.

BẢNG GIÁ THAY PIN ĐỒNG HỒ TẠI TÂN TÂN WATCH - SINCE 1985

BẢNG GIÁ THAY PIN ĐỒNG HỒ TẠI TÂN TÂN WATCH - SINCE 1985

4. Hướng dẫn các bước thay pin đồng hồ Casio

Trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ tháo mở gồm: kẹp, tua vít, kìm mỏ nhọn, nhíp kim loại...

Hướng dẫn các bước thay pin đồng hồ Casio

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ tháo mở

Đồng thời làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở lắp pin bằng bộ công cụ chuyên dụng bắt đầu từ hai bên dây đeo trước.

Hướng dẫn các bước thay pin đồng hồ Casio

Bước 2: Tháo tấm đệm ra khỏi vị trí phía trên pin Casio. Tiếp đến, sử dụng kim băng để gỡ tấm nẹp kim loại (nếu có)

Hướng dẫn các bước thay pin đồng hồ Casio

Hướng dẫn các bước thay pin đồng hồ Casio

Bước 3: Đặt pin mới vào vị trí, đảm bảo mặt +/- tương ứng với vị trí trên khay pin. Nhớ cố định lại pin bằng kẹp hoặc nẹp kim loại (nếu có).

Hướng dẫn thay pin đồng hồ Casio

Hướng dẫn thay pin đồng hồ Casio

Bước 4: Vặn nắp theo chiều kim đồng hồ, đảm bảo gioăng cao su đã nằm đúng vị trí như khi mở nắp. Sau đó, lắp đặt dây đeo phù hợp với kiểu dáng. Đồng hồ sẽ lập tức hoạt động nếu khớp pin thay đã đúng chuẩn

Hướng dẫn thay pin đồng hồ Casio

Tuy nhiên, việc gỡ tem bảo hành để thay pin đồng hồ khiến bạn mất đi quyền lợi bảo hành tại các Trung tâm bảo hành chính hãng (TTBH). Ngoại lệ duy nhất là dòng đồng hồ Eco-Drive sử dụng pin năng lượng mặt trời. Việc thay pin cho dòng này cực kỳ phức tạp và yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao, do đó không nên tự ý thực hiện tại nhà. Tân Tân khuyên bạn lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để thay pin đồng hồ an toàn, chất lượng.

> Tìm hiểu thêm:

5. Lưu ý khi thay pin đồng hồ Casio tại nhà 

Phải mua đúng loại pin của đồng hồ Casio: Sau khi đã kiểm tra được loại pin mà đồng hồ sử dụng thì bạn có thể mua các loại pin này tại các trung tâm hoặc cửa hàng. Cùng một loại pin sẽ có nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau, bạn có thể lựa chọn thương hiệu mình tin tưởng. 

Khi thay pin đồng hồ Casio, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, tháo mở theo trình tự hướng dẫn và đặt các linh kiện theo thứ tự cho dễ nhớ. 

Quá trình thay pin đồng hồ tại nhà phải thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ để tránh làm ảnh hưởng các bộ phận khác của đồng hồ. 

Việc tự thay pin không nên thực hiện khi đồng hồ đang còn trong thời gian bảo hành, vì nó buộc phải gỡ tem bảo hành ra. Điều này sẽ khiến đồng hồ Casio có thể bị từ chối bảo hành vì tự sửa chửa, tháo mở đồng hồ không đúng cách trước đó. 

Đồng hồ Casio sử dụng pin năng lượng mặt trời (Tough Solar) tuyệt đối không được thay pin tại nhà mà cần đem đến các TTBH hoặc địa điểm sửa chữa chuyên nghiệp vì việc thay pin khá phức tạp và đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật. Giá thành của cả đồng hồ và pin loại này đều không hề rẻ nên tránh tổn thất không mong muốn. 

Đồng hồ Casio Tough Solar

Đồng hồ Casio Tough Solar 

Tóm lại, việc tự thay pin đồng hồ Casio tại nhà chỉ nên áp dụng với đồng hồ sử dụng pin thường, hết thời gian bảo hành và không có điều kiện đến thay pin tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tân Tân khuyên bạn nên lựa chọn những trung tâm sửa chữa uy tin chuyên nghiệp để thay pin đồng hồ an toàn, chất lượng. 

6. Thay pin đồng hồ Casio ở đâu uy tín? 

Tân Tân Watch cũng là một trong những cửa hàng đồng hồ có uy tín và chuyên nghiệp trong thị trường mua bán, sửa chữa đồng hồ. Tại Tân Tân, chúng tôi lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu kinh doanh, với kinh nghiệp dày dặn cùng đội ngũ nhân viên chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Cửa hàng Tân Tân Watch 

Cửa hàng Tân Tân Watch 

Quy trình thay pin đồng hồ Casio đúng chuẩn gồm 7 bước:

 • Bước 1: Tiếp nhận, kiểm tra, tư vấn khách hàng thay pin đồng hồ 
 • Bước 2: Vệ sinh dây vỏ. Mở nắp đáy đồng hồ bằng dụng cụ chuyên dụng. Xác định, kiểm tra pin và IC bằng máy đo chuyên dụng 
 • Bước 3: Lau dầu, vệ sinh đáy vỏ đồng hồ 
 • Bước 4: Thay thế pin đúng chuẩn của máy 
 • Bước 5: Bảo dưỡng hoặc thay thế ron chống thấm nước 
 • Bước 6: Kiểm tra độ chống nước của vỏ bằng máy chuyên dụng 
 • Bước 7: Vệ sinh, chỉnh giờ, kiểm tra kỹ thuật trước khi giao trả khách hàng 

Quy trình thay pin đồng hồ Casio

Quy trình thay pin đồng hồ Casio chuyên nghiệp tại đồng hồ Tân Tân

7. Câu hỏi thường gặp về thay pin đồng hồ Casio

7.1 Dòng đồng hồ cơ có phải thay pin?

Đồng hồ cơ (hay đồng hồ Automatic) không cần thay pin. Vì đồng hồ cơ Casio hoạt động nhờ chuyển động của cổ tay và lên cót tay. Mức trữ cót thường thấy của bộ máy Automatic là từ 36-42 tiếng. Tuy nhiên, dòng đồng hồ năng lượng mặt trời như Citizen Eco-drive sẽ cần phải thay pin sau khoảng 10 năm.

7.2 Có đáng để thay pin đồng hồ chính hãng giá cao?

Viên pin giá rẻ có nhược điểm dễ thấy là tuổi thọ ngắn chỉ trong 6 tháng. Tệ nhất là pin rẻ có tình trạnh rò rỉ hóa chất, ảnh hưởng đến bộ máy đồng hồ, thậm chí gây hư hỏng "vĩnh viễn".

7.3 Làm gì để duy trì tuổi thọ pin đồng hồ?

3 yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin đồng hồ Casio phải kể đến như: tiếp xúc nước nhiều, sử dụng các tính năng thông minh chưa hợp lý và hay đặt đồng hồ tại những nơi có từ trường từ mạnh. Độ bền của những chiếc đồng hồ điện tử Casio phần lớn phụ thuộc vào sự cẩn thận của người dùng.

7.4 Có nên tái sử dụng pin?

Tái sử dụng pin là một hành động giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những yếu tố an toàn để tránh nguy cơ rỉ sét bộ máy đồng hồ, thậm chí có thể cháy nổ. Vì thế, thay vì tái sử dụng lại pin cũ, bạn hãy thay pin đồng hồ mới theo định kì để duy trì tuổi thọ pin của đồng hồ.

7.5 Thay pin đồng hồ Casio cần làm gì để chống nước?

Ưu điểm lớn nhất của đồng hồ Casio là khả năng chống nước, nhưng việc thay pin có thể ảnh hưởng xấu đến tính năng này.

 • Kiểm tra vỏ đồng hồ: quan sát kỹ vỏ đồng hồ để xác định dấu hiệu ăn mòn, gỉ sét hoặc trầy xước. Những hư hại này có thể ảnh hưởng đến khả năng chống nước của đồng hồ.
 • Kiểm tra độ đàn hồi của gioăng núm và gioăng đáy: gioăng còn tốt sẽ có độ đàn hồi cao, trở lại hình dạng ban đầu sau khi được ấn. Ngược lại, gioăng bị hư hoặc mất độ đàn hồi thì cần thay mới.
 • Kiểm tra áp suất nước bằng máy điều áp chân không: nhằm đảm bảo độ chống nước theo đúng tiêu chuẩn của hãng. Việc kiểm tra áp suất nên được thực hiện định kỳ, đặc biệt sau khi thay pin hoặc sửa chữa đồng hồ.

> Tham khảo thêm

Hy vọng bài viết trên đã đưa đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về thay pin đồng hồ Casio chính hãng tại TP.HCM cho anh chị em có nhu cầu. Nếu bạn có thêm câu hỏi về thay pin đồng hồ Casio, bạn có thể nhắn tin qua fanpage của đồng hồ Tân Tân hoặc liên hệ hotline để nhận tư vấn trực tiếp.

0 bình luận, đánh giá về Thay Pin Đồng Hồ Casio Chính Hãng, Giá Tốt Ở TP.HCM

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.14442 sec| 3177.367 kb