Cảm Nhận, Review Về Đồng Hồ Bulova Computron

Tác giả: Tân Tân Watch

Trong những năm gần đây, khi xu hướng tìm mua đồng hồ vintage (đồng hồ cổ) tăng cao, các thương hiệu đồng hồ lâu đời nắm được xu hướng này nên đã cho tái sinh lại rất nhiều những mẫu mã nổi tiếng đã làm nên thành công và tên tuổi của các thương hiệu này. Việc tái sinh lại nhũng mẫu đồng hồ xưa không những giúp các thương hiệu này gia tăng doanh số, đánh bóng tên tuổi mà còn là một dịp để kỉ niệm lại những thành tựu hào hùng, những di sản đáng nhớ nên các thương hiệu được dịp càng đẩy mạnh sứ mệnh này. Cứ mỗi năm gần tại Triển lãm đồng hồ lớn nhất Thế giới Baselworld, các thuong hiệu đồng hồ lớn lại cho ra mắt lại những mẫu đồng hồ vintage, và Bulova, thương hiệu đồng hồ lâu đời nổi tiếng tại Mỹ, trong năm 2019 đã tái hiện lại hình ành chiếc đồng hồ đeo tay điện tử đèn led Bulova Computron.

Đồng Hồ Bulova Computron

Đồng Hồ Bulova Computron

Bulova trong những năm gần đây đã “phục dựng” lại rất nhiều những “tượng đài” vintage trong bộ suu tập Archive Series, điển hình gần đây nhất là mẫu Devil Diver 666, Joseph Bulova Collection và độc đáo nhất là Bulova Computron. Việc “phục dựng” lại mẫu đồng hồ điện tử của Bulova có lẽ là một bước đi hết sức táo bạo và đầy rủi ro của thương hiệu nổi danh với cái tên “người dẫn đầu”, bởi đã lâu lắm rồi, tuyệt không có thương hiệu nào lại tái hiện mẫu đồng hồ điện tử, thông thường thị trường đồng hồ sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn với mẫu đồng hồ cơ – tự động. Thế nhưng, mẫu đồng hồ điện tử Bulova Computron lại giành được rất nhiều sự chú ý, ưa chuộng đặc biệt bởi đông đảo giới tiêu dùng và giới mộ điệu đồng hồ toàn cầu bởi sự độc đáo và vẻ đẹp đậm chất thiết kế retro rất ấn tượng từ những năm 70. Dòng đồng hồ Bulova Computron dành cho nam giới, hiện tại bao gồm có 3 mẫu: mẫu 98C135 vỏ đen, dây cao su đen với mặt số đèn led màu đỏ; mẫu 97C110 có vỏ dây màu vàng và đèn led màu đỏ; cuối cùng là phiên bản sản xuất số lượng có giới hạn 96C139 với vỏ dây màu trắng và mặt điện tử đèn led màu xanh.

Lịch sử ra đời đồng hồ Bulova Computron

Thời kì từ thập niên nhũng năm 60 – 70 là thời kì của sự công nghiệp hóa – hiện đại hóa, của nhũng sự đổi mới, cách tân về mọi mặt trong lịch sử nhân loại, đặc biệt là trong ngành công nghiệp sản xuất, với chiến tích lần đầu tiên con người sản xuất thành công tàu vũ trụ và chinh phục được Mặt Trăng năm 1969, và cũng năm đó, đối với ngành đồng hồ là sự xuất hiện dòng đồng hồ pin (quartz) hiển thị kim đầu tiên, phá vỡ sự độc tôn dòng đồng hồ cơ qua gần 500 năm. Sau các mẫu đồng hồ pin, nhờ vào khả năng dễ sản xuất hàng loạt với mức giá rẻ, có cấu trúc máy cứng cáp và khả năng hoạt động chính xác cao hơn đồng hồ cơ, được ưa chuộng rộng rãi và bộ máy pin đã được xem là tương lai của ngành đồng hồ, cùng xu hướng thiết kế đồng hồ mang phong cách retro hiện đại và lập dị. Cho đến năm, 1972, thế giới đồng hồ lại tiếp tục chứng kiến một phát minh mới, là mẫu đồng hồ pin mặt số điện tử đầu tiên mang tên Hamilton Pulsar, và trở nên nổi tiếng hơn với sự xuất hiện của chúng trên tay chàng điệp viên hào hoa James Bond trong phim Hãy sống và cùng chết – Live and let die năm 1973.

Đồng hồ Hamilton Pulsar

Năm 1976, thương hiệu Mĩ Bulova, sau cả thập kỉ đã giành chiến thắng vang dội trước đồng hồ điện từ Hamilton Electric 500 của hãng Hamilton và xác lập là nhà sản xuất đồng hồ điện từ tốt nhất Thế giới với mẫu Bulova Accutron, thì nay cho ra mắt thêm mẫu đồng hồ điện tử đầu tiên của mình mang tên Bulova Computron để tiếp tục tạo thế đối trọng với Hamilton.

Đồng Hồ Bulova Computron

Đồng Hồ Bulova Computron năm 1976

Đồng hồ Computron cũng giống như đồng hồ Pulsar, đều phải bấm nút cạnh vỏ thì bảng điện tử mới hiển thị đèn LED màu đỏ để báo giờ và tiết kiệm năng lượng. Đối với những người thời đại ngày nay xem điêu này thực sự rất bất tiện, nhưng với người sống nhũng năm 70, thì kiểu cách này được xem là một điều hết sức sáng tạo và tân thời tại thời điểm đó, và cả hai mẫu Computron và Pulsar đều đạt được những thành công nhất định trong thời kì vàng ngành đồng hồ pin này. Và đến năm 2019, Bulova đã cho tái hiện lại mẫu đồng hồ Computron với cả 3 phiên bản, như là để khơi gợi lại một thời hào hùng đã qua của mẫu đồng hồ điện tử đèn LED, cũng như gợi nhớ lại sự sáng tạo, can trường và sự ứng biến linh hoạt của hãng Bulova, một trong số rất ít những thương hiệu lâu đời đã có thể tồn tại qua cơn bão “đồng hồ pin thạch anh” những năm 70.

Cảm nhận, review đồng hồ Bulova Computron

Về thiết kế

Đồng hồ Bulova Computron thường được xem là mẫu đồng hồ tài xế, bỏi phong cách thiết kế để mặt số hiển thị nằm ở phần cạnh góc dưới phần vỏ đồng hồ, vốn có dạng hình thang giống vói thân xe ô tô, giúp cho những người ngồi sau buồng lái như tài xế xe hơi hay phi công, có thể xem giờ nhanh chóng chỉ bằng cái liếc mắt mà không cần phải xoay cổ tay.

Đồng Hồ Bulova Computron

Lẽ ra Bulova Computron sẽ là một thiết kế rất kinh điển bởi sự độc đáo và sáng tạo này, nếu như bảng điện tử đèn LED có thể hiển thị giờ liên tục. Để có thể xem giờ thì bạn cần phải dùng một tay kia bấm nút cạnh góc đồng hồ thì bảng điên tử mới hiển thị số giờ, thật sự hết sức bất tiện đối với những người tài xế đang phải bận rội dùng hai tay điều khiển phương tiện di chuyển. Theo Tân Tân thấy, trong số ba mẫu Computron hiện tại, với mẫu dây cao su và vỏ màu đen 98C135 năng động, thể thao; mẫu 96C139 vỏ dây trắng và mặt số hiển thị đèn LED màu xanh biển lạ mắt, thì mẫu 97C110 vẫn gần như giũ nguyên hình dáng phiên bản cũ năm 1976 với sắc vàng óng ánh cổ điển là mẫu đẹp nhất, sang trọng nhất, dễ thu hút ánh nhìn nhất.

Đồng Hồ Bulova Computron

Mẫu 97C110 có vỏ và dây được đánh bóng điểm PVD gold sáng như gương toàn bộ bề mặt ngoài rất đẹp mắt, tuy nhiên phần đánh bóng sẽ rất dễ bị trầy cũng như dễ ăn dấu vân tay, nên khi đeo mẫu này bạn nên cẩn thận tránh để va quẹt và lau chùi, vệ sinh vỏ ngoài hằng ngày, đặc biệt là phần bấm nút hiển thị giờ phía cạnh bên phải là phần tiếp xúc thường xuyên với ngón tay nhất. Điểm đặc biệt nhất là nắp đáy có nắp vặn hình đồng xu, có khe giữa có rãnh để dùng một đồng xu mỏng vặn mở dễ dàng, đây là kiểu thiết kế nắp đáy do Bulova sáng chế đầu tiên cho dòng Accutron nổi tiếng.

Đồng Hồ Bulova Computron

Loại nắp đáy có nắp vặn hình đồng xu này có thể thấy nhiều mẫu đồng hồ pin Swatch hoặc đồng hồ Timex, giúp cho những người thợ đồng hồ chưa có nhiều kinh nghiệm sửa hay thậm chí chính cả khách hàng có thể mở nắp thay pin dễ dàng chỉ bằng đồng xu mỏng.

Về bộ máy

Đồng hồ Computron sử dụng bộ máy quartz – pin với màn hình hiển thị đèn LED rất sáng, cho thấy rõ số giờ, ngày và giờ kép múi giờ thứ hai dù bạn đang ở trong bóng tối.

Không giống như những mẫu đồng hồ hiển thị màn hình điện tử tinh thể lỏng thông thường, bảng hiển thị LED sẽ nhanh chóng làm tiêu hao năng lượng pin hơn nếu để hiển thị thường xuyên. Vì thế nên đồng hồ Bulova Computron sẽ có nút bấm hiển thị giờ khi cần, mỗi lần bấm nút thì bảng điện tủ sẽ hiển thị giờ trong khoảng 5 giây rồi tắt để tiết kiệm năng lượng.

Khi bạn bấm nút bên cạnh phải, bảng điển tử sẽ hiển thị giờ phút, bấm thêm lần, bảng điện tử hiển thị giây, bấm thêm lần, bảng điện tử hiển thị ngày tháng, bấm thêm lần, bảng điện tử hiển thứ, bấm thêm lần, bảng điện tử hiển thị giờ của múi giờ thứ hai. Đồng hồ Bulova Computron có thời lượng pin khoảng hai năm, tuy nhiên đây chỉ là ước tính bởi thời lượng pin thực sự cũng tùy thuộc nhiều vào việc bạn có thường xuyên kích hoạt màn hình LED hay không.

Cá nhân Tân Tân rất vui vì Bulova đã không hiện đại hóa mẫu Computron bằng cách trang bị nó bằng một cách kích hoạt màn hình điện tử nào đó hiện đại và tiện dụng hơn, mặc dù Bulova hoàn toàn có thể làm được điều đó, và giữ nguyên được cách thức sử dụng cũ nhằm khiến cho chúng ta biết và gợi nhớ về thời khởi hoàn nguyên của đồng hồ điện tử. Tân Tân nghĩ việc tối đa hóa tuổi thọ pin bằng cách tiết kiệm hiển thị, trong khi vẫn bổ sung các chức năng hữu ích, hiện đại như cập nhật múi giờ thứ hai và giữ ở mức giá hợp lý, là công thức kỳ diệu của Bulova giúp người chủ nhân hiện đại sở hữu mẫu này dễ dàng trải nghiệm sự hoài cổ và tiện dụng ở mức cao nhất.

Nếu bạn là người say mê sưu tập đồng hồ cổ, cũng như là người thích phong cách thiết kế retro độc lạ, hay là để tặng một người đam mê đồng hồ đã lớn tuổi, thì đồng hồ Bulova Computron sẽ là một món quà hết sức có giá trị.

Đồng Hồ Bulova 97C110 Nam Giờ Điện Tử 31mm

Xem thêm:

CITIZEN KỈ NIỆM 50 NĂM PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ TITANIUM

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU BẠN ĐÃ LÂU KHÔNG CHÙI DẦU ĐỒNG HỒ

CÁCH KHỬ MÙI HÔI DÂY DA ĐỒNG HỒ NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

TOP THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CHO GIỚI TRẺ 2020

TOP 6 BÍ QUYẾT LÀM TĂNG TUỔI THỌ ĐỒNG HỒ MỌI NGƯỜI NÊN BIẾT

CẢM NHẬN, REVIEW ĐỒNG HỒ CITIZEN KUROSHIO ’64 - SỰ TRỞ LẠI CỦA MỘT HUYỀN THOẠI

TẠI SAO GIÁ ĐỒNG HỒ HÀNG HIỆU LẠI MẮC TIỀN ĐẾN NHƯ VẬY

ĐỒNG HỒ MÁY ĐÚC LÀ GÌ - CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG

CẢM NHẬN, REVIEW ĐỒNG HỒ BULOVA SURFBOARD

0 bình luận, đánh giá về Cảm Nhận, Review Về Đồng Hồ Bulova Computron

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.12409 sec| 2823.117 kb