Cảm Nhận, Review Đồng Hồ Bulova Surfboard

Tác giả: Tân Tân Watch

Trong những năm qua, thương hiệu đồng hồ Mỹ Bulova đã rất thành công trong công cuộc tái sinh lại những mẫu đồng hồ làm nên tên tuổi thương hiệu từ quá khứ, mang đến nhiều sự lựa chọn độc đáo cho các tầng lớp khách hàng yêu thích đồng hồ. Tiếp bước sự thành công của những dòng đồng hồ như Devil Divers, Joseph Bulova Collection, Computron, năm 2020 Bulova đã cho tái xuất lại mẫu đồng hồ Chornograph A, với tên gọi mới là Bulova Surfboard, là cái tên lấy cảm hứng từ biệt danh mà các fan hay gọi mẫu đồng hồ này do hình vòng bầu dục giữa hai vòng số Chronograph giống ván trượt biển Surfboard.

Đồng Hồ Bulova Surfboard

Review đồng hồ Bulova Surfboard

Về thiết kế

Mẫu nguyên bản của Bulova Surfboard, mẫu Deep Sea Chronograph được ra mắt năm 1970, sử dụng cỗ máy cơ chronograph 14 chân kính do Bulova tự sản xuất tên Cal.14EB, có thiết kế vô cùng độc đáo với hình ván trượt bầu dục ở giữa nối hai ô chronograph, gây nhiều sự chú ý và thích thú cho khách hàng toàn cầu.

Đồng Hồ Bulova Surfboard

Thiết kế vỏ đồng hồ Deep Sea Chronograph khá nhỏ nhắn, chỉ 38mm, là size chuẩn đồng hồ nam thời đó, với đường nét mạnh mẽ, cứng cáp và cách phối màu rất nổi bật, có vành bezel kiểu đồng hồ lặn màu cam – xanh trẻ trung, núm chỉnh to dễ chỉnh giờ,  mặt số màu tráng kem với vân kẻ vạch mờ, khung giữa là hình ván trượt bàu dục màu xanh đậm, chỉ giờ là bộ ba kim thiết kế kiểu baton to bản điểm thêm màu cam rực rỡ, dễ xem giờ. Sự kết hợp màu sắc nổi bật, thiết kế mới lạ cùng đường nét cứng cáp, khỏe khoắn giúp tạo nên điểm nhấn rất nổi bật và khó quên cho mẫu Deep Sea Chronograph, mang lại sự trẻ trung, cá tính cho người đeo và có thể nói, dường như trông chúng vẫn không hề lỗi thời khi lên tay người ở thời đại này. Nói về hậu bối Bulova Surfboard, được giữ gần như nguyên bản thiết kế, chỉ khác phần size mặt là to hơn, cỡ 40mm, là kích cỡ phổ biển ở những mẫu đồng hồ đeo tay thời nay, cũng như phần khóa là bản khóa cân bằng  mới và kính đồng hồ là kính Sapphire vòm làm tăng thêm rạng rỡ, sang trọng cho đồng hồ hơn là mẫu kính nhựa acrylic vòm bản cũ.

Vỏ đồng hồ Bulova Surfboard có kích thước tổng là 40.5mm với độ dày 14.5mm ở mẫu pin dây cao su, kích thước 38.5mm với độ dày 16.7mm ở mẫu máy cơ dây thép, được đanh sớ mờ ở phần mặt hai mang tai đồng hồ và đánh bóng ở hai viền cạnh vỏ.

Đồng Hồ Bulova Surfboard

Mẫu đồng hồ Bulova Surfboard vốn là đồng hồ thể thao, phần trước hai mang tai vốn là bộ phận dễ va quẹt và bị trầy xước, nên phần này được Bulova cho đánh sớ mờ để đỡ để lại vết trầy xước là điều hợp lí, còn phần ở hai viền bên đồng hồ, vốn ít khi bị va chạm khi đeo trên tay, được đánh bóng trau chuốt cho đẹp thực sự là không cần thiết, bởi khi đeo trên tay, ta sẽ rất khó thấy vẻ đẹp sang bóng ở hai cạnh viền.

Mặt kính đồng hồ Bulova Surfboard là dạng kính Sapphire dạng vòm, phủ lớp chống lóa giúp dễ xem giờ ở những nơi có ánh sáng mạnh. Dạng kính vòm vốn rất dễ va quẹt khi đeo tay, nhưng khi sử dụng loại kính Sapphire, có độ cứng chỉ thua kim cương, sẽ hạn chế trầy xước cho đồng hồ nếu lỡ để va quẹt với vật dụng khác. Tuy nhiên, nếu kính Sapphire vòm này đã bị trầy thì bạn sẽ không thể đánh bóng lại được, nếu muốn đảm bảo nét thẩm mỹ đồng hồ thì bạn phải thay kính mới, mà kính Sapphire dạng vòm thì rất hiếm và khó sản xuất nên sẽ rất đắt, nên khi đeo Bulova Surfboard, bẹn nên hạn chế để đồng hồ va quẹt với các vật dụng khác.

Bao bọc kính Sapphire vòm là vành xoay bezel răng cưa nhỏ kiểu đồng hồ lặn nổi bật với hai phần màu và phần chấm tròn nhỏ hiển thị dạ quang rất sáng. Vành bezel đồng hồ Bulova Surfboard có thể xoay được hai chiều, vốn không phải là tiêu chuẩn của đồng hồ lặn. Đồng hồ lặn chuẩn thường chỉ xoay được một chiều để hạn chế bezel xoay cùng chiều kim đồng hồ, làm tăng thêm thời gian lặn giới hạn, gây nguy hiểm cho thợ lặn, nên nếu bạn muốn sử dụng Bulova Surfboard để lặn biển thì không nên bới vành bezel đồng hồ này xoay rất dễ, rất mượt, cũng như xoay hai chiều được nên ta có thể chỉ sử dụng đeo tắm, bơi lội hay lướt sóng mà thôi. Ba bộ núm chỉnh của đồng hồ được đánh bóng rất đẹp, in nền bầu dục và chữ Bulova ở phần núm giữa rất tinh vi, cũng như các núm chỉnh này rất to để cho dù bạn có đeo găng tay vẫn có thể chình đồng hồ này; nhưng cần lưu ý là đừng nên chỉnh giờ hay sử dụng nút bấm chrograph khi đang tiếp xúc trực tiếp hay khi đang ở dưới nước nhé, nước sẽ len lỏi kẻ hỡ nút vào trong máy làm hư đồng hồ đấy. Điểm làm nên thương hiệu Surfboard cho nguyên bản đồng hồ Chronograph A này chính là phần mặt số có thiết kế hình bầu dục rất giống ván trượt nước ở giữa để nối hai ô chronograph phút và ô giây, tạo nên nét đẹp rất ấn tượng cho đồng hồ, chắc chắn khi chạm mắt vào đồng hồ này, phần mà bạn chú ý đầu tiên sẽ là phần “ván trượt” này.

Viền xung quanh mặt số là thang đo Tachymeter để đo vận tốc một vật đang di chuyển, được chỉ định bằng bằng kim giây vuốt nhọn hình tam giác cao, viền bên trong thang đo Tachymeter này là 10 cọc số thép nổi sáng loáng, điểm trong là dạ quang phát sáng giúp dễ xem giờ trong tối, được chỉ định bằng hai kim phút giờ thiết kế kiểu baton trắng điểm màu và dạ quang đậm ở mũi. Phần dạ quang cọc số có độ phát quang khá tốt, nhưng thua xa với phần ô dạ quang tròn ở vành bezel, chắ chắn khi nhìn giờ trong tối, bạn sẽ bị hút mắt bởi phần ô tròn dạ quang này hơn.

Đồng Hồ Bulova Surfboard

Nếu nói về tính dễ đọc giờ thì đồng hồ Bulova khá khó đọc giờ nếu chưa sử dụng quen, như Tân Tân hay bị lầm giữa kim giây và kim phút, bởi kim giây sử dụng màu quá nổi bật, khi liếc sơ qua đồng hồ thì ta dễ bị thu hút bởi phần kim giây đầu tiên.

Dây ở phiên bản giới hạn máy cơ là loại dây thép không gỉ với khóa cân bằng, được đánh mờ toàn bộ dây, còn ở những phiên bản thường sử dụng loại dây Silicon cũng với loại khóa cân bằng. Ở loại dây silicon phiên bản thường có đục những lỗ nhỏ ở bản dây, giúp da bạn không bị bí mồ hôi khi đeo. Bởi sự thiếu cân bằng giữa sức nặng của vỏ thép với dây silicon, khi đeo tay bản  lỏng thì vỏ đồng hồ thép này sẽ kéo lệch một bên trông không đẹp mắt lắm, bản Bulova Surfboard dây silicon muốn đeo đẹp thì phải đeo khít tay và những lỗ trên bản dây sẽ tạo sự thông thoáng cho da khi đeo khít vào tay.

Tuy nhiên, Tân Tân nghĩ khi sở hữu Bulova Surfboard bản dây silicon thì bạn nên thay bằng loại dây vải Nato, trong sẽ thời trang hơn, bắt mắt hơn, cũng như dây vải Nato đeo sẽ bền hơn là loại dây silicon.

Tân Tân nghĩ thay thế dây silicon bằng loại dây vải dù Nato ở mẫu Bulova Surfboard sẽ mang lại tính thời trang và sự chắc chắn khi đeo tay hơn

Về bộ máy

Phiên bản giới hạn Bulvoa Surfboard sử dụng bộ máy Sellita Calibre SW-510 Bh b của Thụy Sĩ hoạt động ở tần suất 28.800 nhịp/giờ rất mượt mà và mức dự trữ năng lượng trong 48 giờ.

Bản dây thép Bulova Surfboard Limited Edition sử dụng loại hộp gỗ riêng để đựng kèm đồng hồ

Nguyên bản của mẫu Bulova Surfboard, mẫu Chronograph A năm 1970, sử dụng bộ máy do chính hãng Bulova tự sản xuất tên Bulova caliber 14EB với 17 chân kính, tần suất 18,000 nhịp/giờ  và mức dự trữ năng lượng chỉ trong 45 giờ, khi so với bản máy Thụy Sĩ của Bulova Surfboard hiện tại thì dĩ nhiên Surfboard tốt hơn hẳn. Ở những mẫu phiên bản thường sử dụng máy pin Miyota Nhật Bản Caliber 6S21-00A, hoạt động rất chính xác và ổn định.

Ở những mẫu đồng hồ chronograph bấm giờ thể thao thì Tân Tân nghĩ nên chọn máy pin để mang lại sự chính xác, ổn định và cứng cáp nhất, nên dòng Bulova Surfboard bạn nên chọn loại máy pin phiên bản thường để có sự tiện dụng khi sử dụng hơn.

Đồng Hồ Bulova 98A253 Nam Chronograph Kính Sapphire 40mm

 

Đồng Hồ Bulova 98A252 Nam Chronograph Kính Sapphire 40mm

Xem thêm:

CITIZEN KỈ NIỆM 50 NĂM PHÁT TRIỂN DÒNG ĐỒNG HỒ TITANIUM

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU BẠN ĐÃ LÂU KHÔNG CHÙI DẦU ĐỒNG HỒ

CÁCH KHỬ MÙI HÔI DÂY DA ĐỒNG HỒ NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

CẢM NHẬN, REVIEW VỀ ĐỒNG HỒ BULOVA COMPUTRON

TOP THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CHO GIỚI TRẺ 2020

TOP 6 BÍ QUYẾT LÀM TĂNG TUỔI THỌ ĐỒNG HỒ MỌI NGƯỜI NÊN BIẾT

CẢM NHẬN, REVIEW ĐỒNG HỒ CITIZEN KUROSHIO ’64 - SỰ TRỞ LẠI CỦA MỘT HUYỀN THOẠI

TẠI SAO GIÁ ĐỒNG HỒ HÀNG HIỆU LẠI MẮC TIỀN ĐẾN NHƯ VẬY

ĐỒNG HỒ MÁY ĐÚC LÀ GÌ - CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG

0 bình luận, đánh giá về Cảm Nhận, Review Đồng Hồ Bulova Surfboard

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.12097 sec| 2902.742 kb