Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Review Đồng Hồ Omega Speedmaster '57 331.10.42.51.01.001

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Omega Speedmaster là một trong những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng bậc nhất của hãng Omega. Đây là dòng đồng hồ đã xuất sắc hoàn thành cả sáu sứ mệnh chinh phục mặt trăng, trở thành một huyền thoại tiêu biểu nhất cho chất lượng đồng hồ cơ Thụy Sĩ và đại diện cho tinh thần phiêu lưu mang tính tiên phong của thương hiệu. Năm 2013, Omega đã cho tái hiện lại phiên bản đầu tiên và là tiền thân của Omega Speedmaster Moonwatch sau này, có tên là Đồng Hồ Omega Speedmaster '57.

Đồng Hồ Omega Speedmaster '57

Đồng Hồ Omega Speedmaster '57

Review đồng hồ Omega Speedmaster '57 331.10.42.51.01.001

Về thiết kế

Phiên bản đồng hồ Omega Speedmaster ’57 lấy cảm hứng từ thiết kế nguyên bản của Speedmaster từ 1957, khi Speedmaster  lần đầu được ra mắt cùng với 2 dòng khá nổi tiếng khác của Omega là Seamaster 300 (CK2913) và Omega Railmaster (CK2914), và được xem là bộ ba tam kiệt của hãng thời bấy giờ. Mẫu Omega Speedmaster đầu tiên (Ref. 2915) được sử dụng bộ máy cơ huyền thoại Omega Calibre 321, hoạt động bằng cơ chế lên giây cót thủ công, được phát triển bởi nhà sản xuất máy đồng hồ Lemania và lấy cảm hứng thiết kế từ bảng thông số điều khiển của xe đua thể thao Ý trong thâp niên 50.

Tổng quan, Omega Speedmaster phiên bản đầu có thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ, cứng cáp, sử dụng hai tông màu phản quang trắng đen rõ ràng, 2 mấu tai cong, mặt kính Plexiglas và có kích thước vỏ là 38mm. Điểm nôi bật nhất trong thiết kế Omega Speedmaster bản đầu là đây là mẫu đồng hồ đầu tiên không khắc thông số Tachymeters ở mặt số mà khắc in ngay bên vành bezel, mang lại sự thu hút, chú ý của phần đông dân hâm mộ môn thể thao đua xe cũng như cũng như các hãng sản xuất đồng hồ khác.

Omega Speedmaster năm 1958.

Đó là một thiết kế mang tính đột phá mà sau này, chính Rolex cũng đã “mượn ý tưởng” đó để ứng dụng lên chiếc Rolex Daytona  được sản xuất vào năm 1963 và cả hãng chuyên về đồng hồ xe đua nổi tiếng là Tag Heuer cũng ứng dụng lên ý tưởng thiết kế ấy lên vòng bezel xoay vào năm 1970. Ngoài ra, có một Điểm để phân biệt đời Omega Speedmaster bản đầu với đời con cháu sau này chính là ở phần kim. Omega Speedmaster đời đầu có thiết kế kim giờ “broad arrow”(mũi tên vĩ đại) rất to và dễ nhận biết. Lấy cảm hứng từ sự thành công của phiên bản Speedmaster đời đầu, Omega đã khắc họa lại một cách sáng tạo hơn và tạo nét thật độc đáo qua phiên bản Speedmaster ’57.

Đồng Hồ Omega Speedmaster '57

Đồng Hồ Omega Speedmaster '57

Vẫn giữ nguyên vành bezel được đánh mờ và khắc in thông số Tachymeter ở vỏ ngoài, ba nút bấm giờ và dây kim loại y như bản cũ, nhưng bên trong mặt số, Omega đã thể hiện phong cách thiết kế tinh giản hơn, hiện đại hơn, thay vì hiển thị 3 vòng số như cũ thì Omega chỉ sử dụng 2 vòng số và một ô lịch ngày ở góc 6 giờ. Đồng thời ở kim giờ, dòng Speedmaster ’57 được dùng kiểu thiết kế lưỡi thương thay vì mũi tên lớn như ở phiên bản cũ, mang lại nét thanh lịch hơn cho mẫu Speedmaster ’57.

Đồng Hồ Omega Speedmaster '57

Chi có ô vòng đo Chronograph ở góc 3h là sử dụng hai loại kim chỉ giờ và phút có thiết kế kim giờ “broad arrow” giống y như phiên bản đầu.

Theo Tân Tân nghĩ, thiết kế mặt số ở mẫu Speedmaster ’57 dễ nhìn hơn và đẹp mắt hơn rất nhiều so với phiên bản đầu, có tính thẩm mỹ cân xứng cao hơn với chỉ 2 vòng ở 2 bên góc 3h và 9h, cũng như ô lịch nằm cân giữa ngay góc 6h và chức năng này cũng mang tính hữu dụng cho người dùng cao hơn so với loại vòng giờ 24. Ngoài ra, ở hai kim giờ, phút chính với hai kim giờ phút chronograph ở vòng số góc 3 giờ, cùng 12 cọc số được sơn phủ dạ quang Super-Luminova, loại dạ quang có độ sáng và thời gian sáng tốt nhất thế giới hiện nay.

Đồng Hồ Omega Speedmaster '57

Dạ quang Super-Luminova trên đồng hồ Omega Speedmaster '57

Về tổng quan, đồng hồ Omega 331.10.42.51.01.001 có size mặt là 42mm, phù hợp với cổ tay của đa số các quí ông hiện đại từ 16 – 19,5 cm. Mặt kính dạng vòm và được sử dụng loại kính Sapphire cao cấp, sở hữu độ cứng chỉ thua kim cương và khả năng hạn chế trầy xước tốt, có phủ lớp chống lóa ở cả mặt trong lẫn mặt ngoài.

Đọc thêm:

Đồng thời ở mặt đáy cũng sử dụng kính Sapphire để lộ bộ máy cơ 9300 rất nổi tiếng và được chế tác, trang trí rất đẹp mắt từ thương hiệu Thụy Sĩ đã  hơn 150 tuổi này.

Đồng hồ Omega 331.10.42.51.01.001 có Độ chịu áp lực nước lên đến 10 bar, giúp bạn có thể đeo đồng hồ này đi bơi, nhưng nên hạn chế và nhớ khóa các nút chỉnh cẩn thận trước khi để đồng hồ tiếp xúc nước.

Về bộ máy

Đồng hồ Omega 331.10.42.51.01.001 sở hữu bộ máy Co-Axial 9300, là bô máy đầu tiên của Omega được tích hợp cấu trúc bộ thoát đồng trục Co-Axial.

Được phát triển và thừa hưởng gần như toàn bộ ưu điểm của bộ máy 8500, từ bộ thoát đồng trục Co-axial đến khả năng kháng từ hơn 15.000 Gauss, bộ máy 9300 trông to hơn hẳn vì được trang bị thêm tính năng chronograph, và đây cũng được xem là máy chronograph cao cấp nhất từ thương hiệu Omega. Máy cơ Co-Axial 9300 của mẫu Omega 331.10.42.51.01.001 có tần suất hoạt động đạt 28,800 nhịp/giờ, có mức trữ năng lượng đạt 60 tiếng, gấp 1,5 lần mức trữ máy cơ thông thường, và có hệ thống chống lực sốc Nivachoc. Cơ cấu hồi đồng trục Co-Axial được phát minh bởi George Daniels vào năm 1974, đây là một phát minh mang tính đột phá qua lịch sử 300 năm ngành chế tác đồng hồ cơ, giúp làm giảm ma sát mài mòn và làm tăng thời gian phải bảo dưỡng lau dầu bộ máy lên đến 7 năm, cao hơn hẳn so với thời gian 2-5 năm của đa số các bô máy cơ phô thông sử dụng cơ cấu hồi đòn bẩy. Điểm ưu tú khác của Đồng hồ Omega 331.10.42.51.01.001 là chúng có độ chính xác đã đạt chuẩn chúng nhận Chronometer, với sai số giữ vững mức -4 đến +6 giây/ngày,  tù Hiệp hội kiểm định đồng hồ Thụy Sĩ COSC, một tổ chức có uy tín rất cao trong ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Những chiếc đồng hồ được gửi đến Tổ chức COSC để thẩm định chất lượng cần phải trải qua các tiêu chuẩn sau: _ Sai số trung bình ngày: sau 10 ngày thử nghiệm, sai số của máy đồng hồ chỉ được phép sai lệch trong khoảng từ -4 đến +6s mỗi ngày _ Chênh lệch nhanh chậm: Theo dõi sai số của đồng hồ tại 5 điểm khác nhau (2 theo chiều nằm ngang và 3 theo chiều thẳng đứng) mỗi ngày. Trong thời gian 10 ngày thì tổng cộng sẽ có 50 điểm và sự sai lệch không vượt quá 2s. _ Chênh lệch sai số giữa hai ngày ngẫu nhiên: Sai số giữa 2 ngày ngẫu nhiên ở 5 vị trí tương ứng không lớn hơn 5s _ Chênh lệch sai số theo phương: Chênh lệch sai số trung bình khi đồng hồ đặt thẳng đứng và nằm ngang phải trong khoảng -6 đến +8s _ Chêch lệch sai số trung bình và ngẫu nhiên: Sai số lớn nhất trong ngày và sai số trung bình trong ngày không chênh nhau quá 10s một ngày _ Biến nhiệt: Sai số tại 8 độ C và 38 độ C không được lớn hơn 0.6 giây mỗi ngày _ Sai số lũy tiến: Chênh lệch sai số trung bình trong hai ngày đầu tiên và hai ngày cuối cùng không được vượt quá 5s. Khi vượt qua hết 7 thử thách trên mà đồng hồ vẫn hoạt đông chính xác và ổn định, mẫu đồng hồ này sẽ được nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn từ COSC và được khắc chữ Chronometer ngay trên mặt số Tuy nhiên máy cơ 9300 của Omega 331.10.42.51.01.001 không nhũng xuất sắc vượt qua toàn bộ các thử thách tù nhiệt độ và vị trí trọng lực từ Hiệp hội COSC, mà mẫu máy này còn có khả năng kháng từ lên đến 15,000 gauss. Bí quyết làm nên thành công của bộ máy 9300 là phần dây tóc bộ phận bánh cân bằng, bộ phận làm nên độ chính xác đồng hồ, được làm từ Silicon, vốn là loại vật liệu có sức đàn hồi tốt hơn và không có tính dẫn điện như thép.

Đọc thêm:

Chức năng Chronograph của máy cơ Omega 331.10.42.51.01.001 cũng vượt trội hơn hẳn các loại dòng đồng hồ Chronograph khác chính là mẫu này có thể hoạt động chúc năng bấm giờ đạt đến 12 tiếng, dù đây là điều không cần thiết nhưng cũng cho ta thấy được tay nghề chế tác của thương hiệu Thụy Sĩ này.

Lý do bạn nên sở hữu đồng hồ Omega 331.10.42.51.01.001:

_ Thuộc dòng sưu tập mang tính biểu tuo5ng nhất của thương hiệu Omega, dòng Speedmaster. _ Cơ cấu đồng trục Co-Axial giúp gia tăng thời gian cần bảo hành máy lên đến 7 năm. _ Độ chính xác đạt chuẩn Chronometer COSC Thụy Sĩ. _ Sở hữu bộ máy bấm giờ Chronograph chính xác và đo thời gian được đến 12 tiếng. _ Máy cơ có hệ thống chống lực sốc tốt nhất của ngành đồng hồ Thụy Sĩ, Nivachoc. _ Sử dụng loại dạ quang tốt nhất Thế giới, Super-Luminova. _ Thiết kế kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp vintage cổ điển và nét tinh giản, cân xứng hiện đai _ Độ chịu áp lực nước đạt đến 10 bar.

Đồng Hồ Omega Speedmaster '57

Đồng Hồ Omega Speedmaster '57 331.10.42.51.01.001

Xem thêm:

TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG HỒ CHỐNG XƯỚC ĐẦU TIÊN CỦA THẾ GIỚI - ĐỒNG HỒ RADO DIASTAR

4 BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ LONGINES NAM ĐÁNG MUA NHẤT NĂM 2020

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THƯỚC TRƯỢT TRÊN ĐỒNG HỒ PHI CÔNG

REVIEW ĐỒNG HỒ CITIZEN NIGHTHAWK BJ7006-56L - THIÊN THẦN XANH CỦA THƯƠNG HIỆU CITIZEN

TOP 4 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT NÊN BIẾT

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE PROMASTER JR4

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CITIZEN JY8 (MÁY U680)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÒNG XOAY LA BÀN TRÊN ĐỒNG HỒ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CITIZEN MODEL BN4 (MÁY J280)

ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE BỊ YẾU NĂNG LƯỢNG - CÁCH NHẬN BIẾT VÀ KHẮC PHỤC

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE SATTELITE WAVE AIR CC1

 

0 bình luận, đánh giá về Review Đồng Hồ Omega Speedmaster '57 331.10.42.51.01.001

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng Thuỵ Sỹ làm tiêu chuẩn và do...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen năng lượng mặt trời chi tiết từ A-Z

Review đồng hồ Citizen năng lượng mặt trời chi tiết từ A-Z
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời là dòng đồng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.13300 sec| 3162.875 kb