Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco-drive Promaster AP1

23/06/2015
Đặc điểm nổi bật của mẫu đồng hồ Citizen AP1 là hiển thị tuổi kỳ trăng, bên cạnh các chức năng thứ ngày tháng, ...

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco-drive Promaster AP1 với mặt số đồng hồ có các thông số như:

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco-drive Promaster AP1

* Day of week indicator: Kim chỉ thứ * Day of week scale : Thang chia thứ * Day of month indicator : Kim chỉ ngày * Day of month scale: Thang chia ngày * Age of moon indicator :chỉ tuổi kỳ trăng * Moon of moon scale: Thang chia kỳ trăng * Moon of year scale: Thang chia tháng * Moon of year indicator : Kim chỉ tháng * Crown ( Lower right) : Núm (phải dưới) * Recessed & Push buton : Nút lõm ấn giữa ( push button is recessed and does not have a button “lock” ) * Hour hand : Kim giờ * Minute hand : Kim phút * Secon hand : Kim giây Xem Thêm ==> Các mẫu đồng hồ Citizen Eco-drive Promaster AP1 tại Tân Tân.

Đặc tínhLợi điểm
Chạy năng lượng ánh sángNguồn năng lượng sạch, bảo vệ môi trường
Tự nạp năng lượngKhông cần thay pin
Kỳ trăngHiển thị tuổi kỳ trăng

Cài đặt lần đầu tiên hoặc vừa nạp lại năng lượng, đồng hồ của bạn cần phải được thực hiện “cài đặt gốc”.

Chú ý quan trọng:

- Nút vặn để chỉnh giờ, ngày, thứ được đặt tại vị trí bên phải phía dưới thay vì ở giữa bên phải. - Đồng hồ không có chức năng lịch vạn niên, ngày của các tháng ngắn phải được chỉnh thủ công (bằng tay)

Cảnh báo khi chỉnh ngày và tháng:

- Kim chỉ tháng cần 24 giờ để hoàn thành việc thay đổi từ tháng này qua tháng kế tiếp. Trong lúc thực hiện “cài đặt gốc”, đừng chỉnh tháng khi kim chỉ ngày ở các vị trí ngày “31”, “1” hoặc “2”.

- Kim chỉ thứ cần 5 giờ để hoàn thành việc thay đổi từ ngày này qua ngày kế tiếp. Đừng chỉnh thứ trong khoảng giờ (hiển thị bởi kim giờ và kim phút) từ 0 giờ đến 5 giờ sáng

Cài đặt gốc cho giờ, thứ, tháng, ngày. Quá trình này phài hoàn tất trước khi chỉnh tuổi cho kỳ trăng

-Kéo nút (phải dưới) ra 2 nấc (nghe 2 tiếng click)

-Xoay nút theo chiều kim đồng hồ để chỉnh thứ. Xoay cho đến khi nó chỉ đúng thứ hiện tại. (khoảng thời gian kim thứ thay đổi là bắt đầu 0 giờ và hoàn tất lúc 5 giờ sáng)

-Xoay nút theo chiều kim đồng hồ để chỉnh giờ hiện tại. Nên nhớ rằng sau khi chỉnh thứ, giờ hiển thị lúc đó là giờ AM “giờ buổi sáng” ( nếu chỉ 5 giờ thì đó là 5 giờ sáng). Chú ý chỉnh giờ hiện tại cho chính xác, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc ngày và thứ thay đổi vào ban đêm (0 giờ) hay ban ngày (12 giờ).

-Ấn nút vô 1 nấc. Xoay nút ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh ngày.

-Ấn nút trở vô 1 nấc. Vặn nút ở giữa ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng khóa nút ấn ở giữa.

-Ấn và buông nút lõm ở giữa để chỉnh đúng tháng hiện tại.

-Vặn nút giữa theo chiều kim đồng hồ để khóa nút lõm lại. Kết thúc việc cài đặt gốc cho giờ, thứ, ngày và tháng

Bây giờ bạn phải cài đặt cho kỳ trăng. Xin xem phần “ Cách cài đặt tuổi kỳ trăng”

Cách chỉnh giờ (sau khi đã xong cài đặt gốc)

 - Khi xong việc cài đặt gốc, đồng hồ của bạn cần phải được chỉnh bù giờ cho việc thay đổi múi giờ.

- Kéo nút (phải dưới) ra 2 nấc. Xoay nút để chỉnh giờ. - Ấn nút trở vô 2 nấc để đóng lại. Cách chỉnh ngày (sau khi xong cài đặt gốc) - Khi xong việc cài đặt gốc, đồng hồ của bạn cần phải được chỉnh ngày cho các tháng ngắn. Việc chỉnh ngày sẽ tự động chỉnh tháng khi nó chuyển từ 31 sang 1. Hãy chú ý là đừng chỉnh ngày khi trong khoảng 0 giờ đến 5 giờ sáng vì thời gian này các bộ phận cơ khí đã hoạt động để chuyển đổi ngày, thứ và tháng. - Kéo nút giữa ra 1 nấc. - Xoay nút giữa ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh ngày. Cẩn thận đừng vặn núm theo chiều kim đồng hồ vì sẽ làm thay đổi tuổi kỳ trăng. Kim chỉ tháng sẽ tự động thay đổi khi ngày được chỉnh từ 31 sang 1. - Ấn nút giữa trở vô 1 nấc để đóng lại.

Cách chỉnh tháng (sau khi xong cài đặt gốc)

Thường thì không cần chỉnh tháng, nhưng đôi khi cũng cần làm điều này do thời gian chỉnh đi quá xa hoặc việc vặn nút ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh ngày khi cài đặt tuổi kỳ trăng. Cảnh báo:  Đừng chỉnh tháng khi kim chỉ ngày chỉ các vị trí 31, 1 và 2 vì như vậy sẽ làm hư hỏng các bộ phận của máy. - Vặn nút giữa ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng nút lõm. - Ấn và buông nút giữa để chỉnh tháng hiện tại. - Vặn nút giữa theo chiều kim đồng hồ để khóa nút này lại.

Cách chỉnh hiển thị tuổi kỳ trăng

Lưu ý: chỉ chỉnh tuổi kỳ trăng sau khi hoàn tất việc chỉnh giờ, thứ, ngày và tháng. Sự hiển thị “tuổi trăng” chỉ mang tính tương đối, chứ không chính xác tuổi kỳ trăng. Nó có thể gần đúng vào những ngày đầu của kỳ trăng mới hay trăng tròn. Thí dụ sau đây sẽ minh họa cho tuổi kỳ trăng là ngày 15 âm lịch hay ngày trăng tròn. - Kéo nút (phải dưới) ra 1 nấc. ( cảnh báo: đừng xoay núm ngược chiều kim đồng hồ vì như vậy sẽ làm thay đổi ngày và tháng) - Xoay nút theo chiều kim đồng hồ để chỉnh cho đến khi hình mặt trăng nằm chính giữa số 15 trên thang chia kỳ trăng - Ấn nút trở vô 1 nấc để kết thúc cài đặt./

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco-drive Promaster AP1

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05400 sec| 1081.25 kb