Đồng hồ máy cơ, máy pin hay máy năng lượng ánh sáng (Eco-Drive)?

25/03/2021
Hiện nay, trong ngành công nghiệp đồng hồ đang tồn tại ba loại đồng hồ chính, là máy cơ, máy pin và máy năng lượng ánh sáng (hay đối với Citizen còn gọi là Eco-Drive).

Trong bài viết này, Tân Tân sẽ gửi đến các độc giả một bài phân tích mới nhằm giúp mọi người biết rõ hơn khi có nhu cầu mua một chiếc đồng hồ. Đó là chúng ta nên mua đồng hồ cơ, đồng hồ pin hay đồng hồ dùng năng lượng ánh sáng (Eco-Drive)? Cùng theo dõi bài phân tích ngay sau đây nhé.

Phân Biệt Đồng Hồ Citizen Quartz, Eco-drive, Automatic Từ Bên Ngoài

 

Trước tiên, bạn cần phải hiểu cơ bản về đồng hồ cơ, đồng hồ pin và đồng hồ năng lượng ánh sáng là gì?

Trong phần này Tân Tân sẽ đi qua tổng quan về định nghĩa và đặc điểm của từng loại máy, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về các loại máy của đồng hồ, các bài viết sau đây của Tân Tân chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng:

Về máy Pin: https://donghotantan.vn/dong-ho-quartz-la-gi

Về máy năng lượng ánh sáng: https://donghotantan.vn/lich-su-dong-ho-nang-luong-anh-sang

Về máy cơ: https://donghotantan.vn/dong-ho-co-hoat-dong-nhu-the-nao

Đồng hồ pin (quartz)

Sử dụng năng lượng từ viên pin nhỏ cho đồng hồ hoạt động chính xác, sai số chỉ 0,5 giây/ngày, tuổi thọ viên pin trung bình là từ 1 – 2 năm, một số đồng hồ pin khác có pin hoạt động từ 4 năm trở lên như Longines VHP, Casio G-Shock…

Đồng hồ năng lượng ánh sáng (với Citizen là Eco-Drive)

Sử dụng năng lượng từ ánh sáng Mặt trời, hoặc từ mọi nguồn sáng đối với Eco-Drive, sai số chỉ 0,5 giây/ngày trở xuống, tuổi thọ đồng hồ có thể trên 10 năm với điều kiện tiếp xúc ánh sáng tốt thường xuyên, hoạt động suốt trong bóng đêm đến 6 tháng trở lên kể từ khi sạc đầy.

Công Nghệ Đồng Hồ Citizen Eco-Drive, Công Nghệ Tiết Kiệm Túi Tiền Người Tiêu Dùng

Đồng hồ cơ

Sử dụng năng lượng cơ học từ cách lên dây cót và chuyển động tay mà không dùng pin, mức trữ năng lượng từ khi không sử dụng là 35 tiếng trở lên, độ sai số lớn hơn pin và năng lượng ánh sáng nên cứ xài 1 tuần phải chỉnh lại giờ.

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Vậy từng loại đồng hồ sẽ phù hợp với ai?

Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người trong chúng ta băn khoăn khi quyết định mua một chiếc đồng hồ bởi có sự khác biệt không hề nhỏ trong thiết kế về kiểu dáng, chức năng cũng như về giá tiền giữa các loại máy đồng hồ khác nhau.

Để giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn và có thể chọn ra loại đồng hồ phù hợp với mình, Tân Tân sẽ đưa ra một số gợi ý theo ưu điểm và giá tiền của từng loại đồng hồ nhé.

Đối với đồng hồ pin

Ưu điểm lớn nhất của đồng hồ pin là có độ chính xác gần như tuyệt đối với mức sai số nếu có chỉ khoảng -0,3/+0,3s mỗi ngày, tương đương khoảng -10/+10s mỗi tháng. Thêm vào đó, đồng hồ pin có bộ máy liền khối được bao bọc bởi một lớp nhựa chắc chắn nên chống sốc rất tốt.

Về giá tiền, đây là loại đồng hồ có giá tiền dễ chịu nhất trong ba loại nêu trên nên đối tượng khách hàng cũng rộng rãi hơn rất nhiều so với đồng hồ cơ.

ĐỒNG HỒ MOVADO 0607244 - Đình Túc Watch - Đồng Hồ Xách Tay Chính Hãng

Đối với đồng hồ năng lượng ánh sáng

Ưu điểm nổi bật của đồng hồ ánh sáng là năng lượng ổn định, không cần phải đi thay pin như máy pin hay phải cử động tay, lên dây cót định kỳ như đồng hồ cơ. Độ chính xác của đồng hồ máy năng lượng ánh sáng (Eco-Drive) cũng không thua kém gì đồng hồ pin nếu không muốn nói là có phần vượt trội hơn.

Chính vì những công nghệ mà đồng hồ Eco-Drive đang sở hữu, mức giá của nó cũng cao hơn đồng hồ pin khá nhiều nhưng vẫn nằm vào phân khúc tầm trung dễ tiếp cận.

So Sánh Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Và Đồng Hồ Seiko Solar - Đồng Hồ Tân Tân.

Đối với đồng hồ cơ

Bất kể trong thời đại công nghệ như hiện nay, đồng hồ cơ vẫn luôn có một vị trí cao nhất trong lòng người tiêu dùng mặc dù tồn tại nhiều thua kém về khoản tiện dụng hay độ chính xác so với đồng hồ pin hay Eco-Drive.

Những ưu điểm có thể kể đến của đồng hồ cơ là thiết kế sáng tạo hơn những loại đồng hồ khác đồng thời có giá trị trường tồn cùng thời gian. Thêm vào đó nhưng chiếc đồng hồ cơ cũng mang trong mình những giá trị về lịch sử rất riêng.

Đồng hồ cơ có giá thuộc vào hàng cao nhất trong các phân khúc đồng hồ nên đối tượng sở hữu và sử dụng đồng hồ cơ cũng ít hơn và sang trọng hơn rất nhiều.

Nhận Dạng Và Xếp Loại Đẳng Cấp Đồng Hồ Đeo Tay, Liệu Bạn Đã Biết

Tổng kết

Và đó là những thông tin về các loại đồng hồ trên thị trường mà Tân Tân muốn mang lại cho các độc giả nhằm giúp các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp khi cần mua một chiếc đồng hồ.

Vậy bạn thấy sao? Chúng ta nên mua đồng hồ pin, đồng hồ năng lượng ánh sáng hay đồng hồ cơ đây?

0 bình luận, đánh giá về Đồng hồ máy cơ, máy pin hay máy năng lượng ánh sáng (Eco-Drive)?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05392 sec| 1080.242 kb