Những kinh nghiệm khi chọn chiếc đồng hồ cao cấp đầu tiên (phần 2)

Những kinh nghiệm khi chọn chiếc đồng hồ cao cấp đầu tiên (Phần 1)

LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU

Ngày nay, ngành chế tác đồng hồ cao cấp cho bạn nhiều lựa chọn vô vàn với các thương hiệu hàng đầu thế giới có bề dày lịch sử hoành tráng và cam kết chất lượng bền vững. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu một số thương hiệu khác nhau, di sản và những giá trị truyền cảm hứng của từng thương hiệu trước khi quyết định thương hiệu nào bạn sẽ gắn bó suốt nhiều năm. Nếu bạn là một thợ lặn yêu nghề, bạn sẽ muốn tìm hiểu về bề dày lịch sử của Rolex liên quan tới lĩnh vực khám phá lòng đại dương. Trong khi Omega luôn là nhà tính giờ chính thức cho các thế vận hội Olympic. Còn Breguet là cha đẻ của một trong những mẫu đồng hồ lâu đời nhất trong lịch sử của ngành đo đếm thời gian qua các vị khách hàng danh giá như Vua Louis XVI, Nữ hoàng Marie-Antoinette và Nữ hoàng xứ Naples.
TÌM HIỂU CƠ CẤU CHUYỂN ĐỘNG PHÙ HỢP

Cơ cấu chuyển động, hay còn gọi là “calibre” là động cơ của chiếc đồng hồ. Cơ cấu bên trong này là trái tim của đồng hồ, nó làm hoạt động các kim và cấp năng lượng cho các cơ cấu chuyển động phức tạp như chronograph, lịch vạn niên … Các thương hiệu đồng hồ mang đến cho chúng ta vô số loại cơ cấu chuyển động nhưng thường thì chúng chỉ được chia làm hai loại: quartz hoặc cơ học.

CHUYỂN ĐỘNG QUARTZ

Quartz là bộ chuyển động đo đếm giờ phổ biến nhất. Loại đồng hồ quartz chạy bằng pin và thường có giá thấp hơn vì chúng có rất ít các bộ phận di động. Do dễ bảo dưỡng nên đây là loại cơ cấu chuyển động cực kỳ đáng tin cậy (chỉ lệch vài giây mỗi tháng). Dù cơ cấu chuyển động quartz không được nhiều nhà sưu tập đồng hồ ưa chuộng như cơ cấu chuyển động cơ học, nhưng người ta vẫn nghiêng về loại đồng hồ mang chuyển động này vì những lý do như sự tiện lợi, giá cả phải chăng và số lần điều chỉnh ít hơn. Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ hàng đầu cũng chế tạo đồng hồ quartz theo các tiêu chuẩn chất lượng vô cùng nghiêm ngặt.

CHUYỂN ĐỘNG CƠ HỌC

Lò xo chính, yếu tố cần phải lên dây để tích trữ năng lượng, là điểm quan trọng nhất của cơ cấu chuyển động cơ học. Khi lò xo này nhả ra, nó giải phóng năng lượng để di chuyển các cơ cấu bánh răng giúp cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ. Cơ cấu chuyển động cơ học do các bậc thầy tạo ra chứa một loạt những bộ phận siêu nhỏ sẽ phối hợp với nhau theo cách mà mọi chiếc đồng hồ vẫn chạy trước thời của đồng hồ chạy bằng pin.

Dù cơ cấu chuyển động cơ học không chính xác như cơ cấu chuyển động quartz, nhưng công nghệ hiện đại đang giúp nó tăng sự chính xác hơn bao giờ hết. Cơ cấu chuyể động cơ học còn chia ra loại lên dây bằng tay và lên dây tự động. Cơ cấu chuyển động lên dây bằng tay dành cho những người câu nệ truyền thống, nó phô bày vẻ đẹp của chiếc đồng hồ qua lớp vỏ sau. Trong khi cơ cấu chuyển động tự động phổ biến hơn, vì chúng tự lên dây cót và khai thác năng lượng thông qua chuyển động tự nhiên của cổ tay.

Mọi cơ cấu chuyển động cơ học được chế tạo tốt có thể bền bỉ suốt vài thế hệ. Nó là sự lựa chọn lý tưởng cho những người nể trọng truyền thống chế tác các công cụ đếm giờ sang trọng và tinh xảo của châu Âu.
omega-deville-tourbillon

 

Theo: Báo Thời Gian

Bài Viết Liên Quan

Đồng Hồ LONGINES TPHCM Những người đam mê đồng hồ đều biết đến thương hiệu Longines của Thụy Sỹ với biểu tượng “đồng hồ cát có cánh”, tượng trưng cho khát vọng vươn xa và nỗ lực không ngừng của Longines nhằm mang đến các chế tác hoàn hảo cho khách hàng.Với lịch sử ...
Đồng hồ lộ cơ đầu tiên cho phái đẹp của Chanel... Hãng thời trang danh tiếng Pháp Chanel vừa bắt tay hợp tác với những người thợ chế tác đồng hồ bậc thầy đến từ hãng đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ Audemars Piguet để cho ra mắt một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp trông giống như một tác phẩm nghệ thuật chân chính. ...
Đồng Hồ mua trên Amazon có chính hãng không?... Đồng Hồ mua trên Amazon có chính hãng không? Amazon là trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới và có sức ảnh hưởng lớn đến toàn cầu. Mặc dù đã ra đời từ rất lâu và đã khẳng định được uy tín của mình trên thị trường, tuy nhiên, vẫn có những thế mạ...
Gian hàng CITIZEN tại BASELWORLD 2018. BASELWORLD 2018 - sẽ được tổ chức tại Thu Switzerland Sĩ từ ngày 22 đến ngày 27 tháng 3 - CITIZEN, kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, sẽ tham gia với tư cách là một nhà triển lãm chương trình xem và trưng bày đồ trang sức lớn nhất thế giới. CITIZEN đã p...