Tìm hiểu về đồng hồ Quartz và đồng hồ Automatic

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào giữa Quartz và Automatic, hãy tìm hiểu về đồng hồ Quartz và đồng hồ Automatic qua bài viết này nhé.

Quartz

Ký hiệu dùng cho đồng hồ chạy bằng năng lượng pin, nếu hết pin thì phải thay pin. Thời gian vận hành cho mỗi viên pin từ 1-2 năm.

Automatic

Ký hiệu cho đồng hồ tự động, năng lượng hoạt động được cung cấp bởi việc lên giây cót bằng bộ phận roto một cách tự động ở bên trong nhờ vận động của cổ tay người đeo.

Trên mặt số của đồng hồ luôn có để kí hiệu Quartz hoặc Automatic để khách hàng phân biệt. Một đặc điểm để phân biệt nữa là kim giây của đồng hồ Quartz chạy từng nấc mỗi giây, còn với đồng hồ automatic thì kim giây liền mạch không nhảy nấc như quartz.

Một vài điểm so sánh giữa đồng hồ Quartz và đồng hồ Automatic giúp bạn hiểu rõ hơn ưu nhược điểm của hai bộ máy đồng hồ này:

1. Độ chính xác

Đồng hồ Quartz khá chính xác hơn đồng hồ Automatic. Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết, còn thực tế các kỹ sư Thụy Sỹ đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ Automatic với độ chính xác lên tới từng phần trăm giây, và hoàn toàn loại trừ tất cả các tác nhân vật lý ảnh hưởng đến độ sai số của đồng hồ mà đỉnh cao là công nghệ Tourbillon. Tuy nhiên giá của một chiếc đồng hồ Tourbillon khá cao.

2. Khả năng chống sốc

Trong cuộc sống thường ngày chúng ta không thể nào tránh khỏi những hoạt động mạnh có thể tác động tới đồng hồ. Xét về tính chống sốc thì đồng hồ Quartz có khả năng chống sốc cao hơn do máy móc liền 1 khối, còn đồng hồ Automatic do nhiều chi tiết máy nhỏ liên kết lại nên khả năng chống sốc thấp hơn. Tuy nhiên, đối với những thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng thì đây không phải vấn đề đáng phải lo lắng, các hãng này luôn cố gắng nghiên cứu, phát triển công nghệ – kỹ thuật chế tác ngày càng cao.

3. Sự uyển chuyển

Với đồng hồ Quartz kim giây chạy theo từng nấc, còn với đồng hồ Automatic kim giây chạy rất nhuyễn, trông mượt và đẹp hơn.

4. Giá thành

Những chiếc đồng hồ cơ quả là thách thức rất lớn trong lĩnh vực chế tác, bởi bên trong cấu tạo của chúng là hàng trăm bộ phận chuyển động cực kì nhỏ phải hoạt động và liên kết một cách nhịp nhàng. Do đó giá thành của một chiếc đồng hồ Automatic cao hơn rất nhiều so với đồng hồ Quartz.

5. Tính thẩm mỹ

Thiết kế của mỗi chiếc đồng hồ đều có vẻ đẹp riêng và phù hợp với từng người khác nhau. Nhìn chung, đồng hồ Automatic thường dày hơn đồng hồ Quartz vì bộ máy cồng kềnh. Bù lại, thiết kế của đồng hồ Automatic thường có xu hướng khoe toàn bộ bộ máy bên trong vì vậy tạo dựng được phong cách riêng cho người đeo đồng hồ.

 

./.

Bài Viết Liên Quan

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco-drive BN2... Đồng hồ citizen Eco-drive chuyên dụng rành riêng cho môn bơi lặn, với nhiều cải thiện mới hỗ trợ tốt cho môn thể thao nàyI. Thành phần cấu tạo     1. Cấu tạo mặt số      2.  Đo độ sâu của nước       3.S...
Gian hàng CITIZEN tại BASELWORLD 2018. BASELWORLD 2018 - sẽ được tổ chức tại Thu Switzerland Sĩ từ ngày 22 đến ngày 27 tháng 3 - CITIZEN, kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, sẽ tham gia với tư cách là một nhà triển lãm chương trình xem và trưng bày đồ trang sức lớn nhất thế giới. CITIZEN đã p...
Review những mẫu đồng hồ Omega nổi tiếng... Omega đã sản xuất rất nhiều những mẫu đồng hồ trong suốt những năm qua, và mẫu chronograph có lẽ là nổi tiếng nhất. Nổi tiếng khắp thế giới là chiếc Omega Moonwatch. Dưới đây là 5 mẫu đồng hồ nổi tiếng của Omega với chất lượng và giá cả được người dù...
Những mẫu đồng hồ Citizen độc đáo chỉ có duy nhất ... CITIZEN tự hào là nhà sản xuất đồng hồ tiên phong trong việc phát minh và đột phá những công nghệ bắt kịp theo xu hướng của thời đại ;đồng thời là một nhãn hiệu đồng hồ cao cấp thân thiện với môi trường với slogan “Nơi đâu có ánh sáng, nơi đó có năng...